Mỹ đóng cửa các cảng đối với tàu Nga

© Sputnik / Vladimir TrefilovQuốc kỳ của Nga và Mỹ.
Quốc kỳ của Nga và Mỹ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Moskva (Sputnik) – Mỹ cấm các tàu Nga đến các cảng của mình trong khuôn khổ lệnh trừng phạt đối với chiến dịch quân sự ở Ukraina, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết.

“Hôm nay, tôi thông báo rằng Mỹ sẽ cấm các tàu có liên hệ với Nga vào các cảng của chúng tôi, như đã từng làm ở châu Âu. Điều này có nghĩa là không một con tàu nào của Nga, không một con tàu nào treo cờ Nga, thuộc sở hữu hoặc phục vụ lợi ích của Nga, sẽ không được phép cập cảng Hoa Kỳ hoặc tiếp cận các bờ biển của chúng tôi" - ông Joe Biden nói.

Biden gọi biện pháp được đưa ra là "bước quan trọng tiếp theo mà chúng tôi đang thực hiện cùng với các đối tác của mình ở Liên minh châu Âu, Anh, Canada nhằm tước đi những lợi ích của hệ thống kinh tế quốc tế mà Nga đã được hưởng rất nhiều trong quá khứ".

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ phân bổ gói viện trợ quân sự 800 triệu USD cho Ukraina
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала