- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ phân bổ gói viện trợ quân sự 800 triệu USD cho Ukraina

Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Moskva (Sputnik) - Hôm thứ Năm, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã công bố gói viện trợ quân sự mới khổng lồ trị giá 800 triệu đô la cho Ukraina.

"Tuần trước, tôi đã ký văn bản về việc phân bổ viện trợ quân sự bổ sung cho Ukraina với số tiền 800 triệu USD... Hôm nay, tôi thông báo về việc phân bổ hỗ trợ bổ sung với số tiền 800 triệu USD, được thiết kế để tăng cường khả năng của Ukraina trong chiến sự ở phía Đông đất nước, ở Donbass" - Biden nói trong bài phát biểu đặc biệt về tình hình ở Ukraina.

Gói mới bao gồm pháo hạng nặng, hàng chục khẩu pháo và 144.000 quả đạn cho chúng. Gói cũng bổ sung các máy bay không người lái chiến thuật.
Biden nói thêm rằng vào tuần tới, ông dự định gửi yêu cầu ngân sách bổ sung lên Quốc hội để tiếp tục cung cấp vũ khí và đạn dược không bị gián đoạn.

Viện trợ kinh tế

"Hôm nay, Hoa Kỳ thông báo ý định cung cấp cho chính phủ Ukraina thêm 500 triệu USD hỗ trợ kinh tế trực tiếp", ông Biden nói.

Ngoài ra, ông Biden tuyên bố Mỹ dự định tiếp tục hỗ trợ Ukraina trong lĩnh vực chuyển giao thông tin tình báo để giúp nước này “tự vệ trước sự xâm lược của Nga”.
Đàn ông tại biểu ngữ của Hội nghị thượng đỉnh NATO tại sân vận động quốc gia ở Warsaw - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
"Quyết liệt chưa từng có". Washington và Brussels đang mưu toan điều gì ở châu Âu

Hỗ trợ cho Ukraina

"Chúng tôi có khả năng tiếp tục làm điều này trong một thời gian dài sắp tới", Biden nói trong bài phát biểu đặc biệt về tình hình Ukraina.

Nguyên thủ quốc gia Hoa Kỳ trả lời như vậy câu hỏi của các nhà báo về việc Hoa Kỳ có thể cung cấp hỗ trợ kinh tế và quân sự quy mô lớn như vậy cho Ukraina trong bao lâu.
Đề cập đến vấn đề phối hợp với các nước đồng minh trong vấn đề Ukraina, ông lưu ý rằng nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay là "gìn giữ sự thống nhất", kể cả vấn đề áp dụng các biện pháp trừng phạt chống Nga.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Một ngôi nhà bị phá hủy gần nhà máy Azovstal ở Mariupol. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Người Thổ Nhĩ Kỳ nêu tên các nước được lợi từ cuộc khủng hoảng Ukraina
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала