- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Người Đức được khuyên nên bớt đi tắm hơi để chống lại Nga

© Depositphotos.com / Sandra CunninghamVịt cao su trong phòng tắm
Vịt cao su trong phòng tắm - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) -Để thoát khỏi tình trạng "lệ thuộc năng lượng" vào Nga, người Đức nên xem xét lại các quy tắc vệ sinh cá nhân, bớt đi tắm hơi và không dùng xà phòng”, báo Bild viết.

"Càng ít càng tốt"

"Sưởi ấm nhà mình ít đi, bớt đến phòng xông hơi và tắm vòi sen. Đó là cách để chúng ta trở nên bớt lệ thuộc vào nguồn năng lượng của Nga - vào tất cả những thứ dầu mỏ và khí đốt không sạch sẽ đó. Đây là giải pháp do Bộ trưởng Kinh tế Liên bang Đức Robert Habeck đề xuất”, - bài báo viết.

Theo tin báo đăng, việc tắm vòi sen ít đi không có hại gì về phương diện vệ sinh cá nhân. Cụ thể, bác sĩ da liễu Yael Adler trong cuộc phỏng vấn với báo này đã khuyên "nên để da yên và không tẩy rửa" để tạo điều kiện cho "lợi khuẩn" sinh sôi.
Sô cô la - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
Người Đức có nguy cơ không có sô cô la do thiếu khí đốt của Nga
“Đó không phải là chuyện hoang đường mà là sự thật: sau ba tuần không dùng xà phòng và nước, tất cả các mùi khó chịu đều biến mất và da bắt đầu một dạng “quá trình tự làm sạch”. Nhưng những thứ có lợi cho chúng ta, những lợi khuẩn làm sạch hữu ích đó chỉ có cơ hội sống sót nếu da được nghỉ ngơi ít nhất ba tuần không chịu tác động tẩy rửa nào", - bác sĩ giải thích.
Đồng thời, bà Adler cho rằng lý thuyết này có tác dụng ngay cả khi “chỉ cần rửa sơ qua rất nhẹ nhàng bằng nước sạch không dùng xà phòng để trôi hết bụi bẩn trên da”.

“Nhìn chung, có nhiều căn bệnh về da phát sinh do chăm sóc da quá tích cực mà thật ra là không đúng cách. Trong trường hợp này, nguyên tắc hiệu quả là “càng ít càng tốt”, - bài báo cho biết.

Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Người Đức được cho biết điều gì chờ đợi họ nếu không có khí đốt Nga
Theo bác sĩ da liễu, không nên tắm rửa bằng xà phòng ngay cả khi bị "đổ mồ hôi" sau khi vận động thể thao, vì "mồ hôi hòa tan trong nước, nó sẽ biến mất ngay lập tức ngay sau khi bạn dội một chút nước lên da".
"Kết luận rút ra là: Phương pháp cổ điển tắm theo kiểu mèo là cách tốt nhất để giữ cho da sạch sẽ", - báo Bild kết luận.

Các lệnh trừng phạt đối với Moskva giáng trả lại vào phương Tây

Cũng như các nước phương Tây khác, Đức phải đối mặt với việc giá nhiên liệu tăng mạnh sau khi áp đặt các lệnh trừng phạt sâu rộng nhằm vào Moskva để đáp trả chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga tại Ukraina. Bị ảnh hưởng chủ yếu là khối tài chính và cung cấp các sản phẩm công nghệ cao, nhưng nhiều quốc gia đã tuyên bố ý định từ bỏ các nguồn năng lượng của Nga.
Điện Kremlin gọi các biện pháp ấy là cuộc chiến tranh kinh tế chưa từng có tiền lệ, nhưng nhấn mạnh rằng họ đã sẵn sàng đối mặt với diễn biến sự kiện như vậy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала