Người phát ngôn Ủy ban châu Âu: EU không tham chiến với bất kỳ ai

© Fotolia / Grecaud PaulEU
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Moskva (Sputnik) - Nhiệm vụ của Liên minh châu Âu tại Ukraina là giúp quốc gia này bảo vệ chủ quyền và khôi phục toàn vẹn lãnh thổ, nhưng EU không tham gia cuộc chiến chống bất kỳ ai, phát ngôn viên Ủy ban châu Âu Eric Mamer cho biết tại cuộc họp báo ở Brussels.
Ông Eric Mamer bình luận như vậy về tuyên bố của người đứng đầu Hội đồng châu Âu, Charles Michel, trong chuyến thăm Ukraina sau cuộc gặp với Vladimir Zelensky, nói rằng EU "sẽ làm mọi việc trong khả năng của mình để khiến Ukraina giành chiến thắng."
Theo ông Eric Mamer, "ngay từ đầu cuộc xung đột, EU đã có quan điểm rất rõ ràng" về tình hình Ukraina.
"Chúng tôi đang làm mọi việc trong khả năng của mình để giúp quốc gia này duy trì chủ quyền, khôi phục toàn vẹn lãnh thổ. Chúng tôi không gây chiến với bất kỳ ai. Chúng tôi hành động chỉ vì lợi ích bảo vệ nguyên tắc chủ chốt của cấu trúc an ninh châu Âu và quốc tế. Những nguyên tắc mà chúng tôi lấy làm cơ sở cho quan hệ với các đối tác của mình" - đại diện EC cho biết.
Đối với quan hệ giữa EU và Trung Quốc, theo ông Mamer, những người đứng đầu Hội đồng châu Âu và Ủy ban châu Âu đã giải thích trong hội nghị thượng đỉnh gần đây về những gì được mong đợi từ Trung Quốc với tư cách là thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, "để suy nghĩ về vai trò của họ trong việc duy trì trật tự thế giới."
Bruno Le Maire - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Pháp cố thuyết phục EU áp đặt cấm vận với việc cung cấp dầu của Nga
Trước đó, Hội đồng EU đã thông qua khoản tài trợ của các nước thành viên EU 1,5 tỷ euro viện trợ quân sự, bao gồm cả vũ khí, cho Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала