Người Thổ Nhĩ Kỳ nêu tên các nước được lợi từ cuộc khủng hoảng Ukraina

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhMột ngôi nhà bị phá hủy gần nhà máy Azovstal ở Mariupol.
Một ngôi nhà bị phá hủy gần nhà máy Azovstal ở Mariupol. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Moskva (Sputnik) - Tờ En Son Haber đăng tuyên bố của Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu rằng không phải tất cả các thành viên NATO đều muốn giải quyết khủng hoảng Ukraina. Các độc giả của ấn phẩm tán thành ý kiến của nhà ngoại giao và nêu tên các nước hưởng lợi trong việc duy trì tình trạng hiện tại.
"Có những nước trong NATO muốn hành động thù địch này vẫn tiếp diễn. Cứ để khủng hoảng tiếp tục, và Nga sẽ suy yếu" - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu nói.

“Nga đã chứng minh rằng họ là quốc gia hùng mạnh nhất thế giới, thậm chí không sợ hãi đối đầu. Nga phóng tên lửa Sarmat và lần nữa lại khiến tất cả mọi người run sợ” - một người dùng bình luận.

Abdullah Oz lưu ý rằng cuộc khủng hoảng cũng có lợi cho Vương quốc Anh, Tuncay nêu tên Đức, còn afy thì xếp Pháp và Canada trong số những nước hưởng lợi.
Orange viết rằng làm suy yếu Nga không phải là lợi ích của Thổ Nhĩ Kỳ. Một người dùng khác tán thành ý kiến này.

“Ngày nay, Nga suy yếu đồng nghĩa với việc Mỹ và EU có thể dễ dàng làm những điều họ muốn” - độc giả bình luận.

"Mỹ và EU đã châm ngòi cho cuộc khủng hoảng này và họ không muốn nó kết thúc" - Full support bình luận.

"Kẻ thù lớn nhất của Ukraina là Mỹ, vì Mỹ không muốn xung đột quân sự kết thúc" - một người truy cập trang giải thích rằng Mỹ kiếm tiền từ việc bán vũ khí.
Phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng «Sarmat» từ sân bay vũ trụ Plesetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
"Tung ra đôi át chủ bài": Người Trung Quốc thán phục tên lửa Sarmat của Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала