Ở Mỹ đã nhìn thấy "xu hướng đáng sợ" đối với nền kinh tế

© REUTERS / JEENAH MOONSở giao dịch chứng khoán New York
Sở giao dịch chứng khoán New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Gia tăng lạm phát và tiền thuế trong khi vẫn duy trì chính sách hiện tại của chính quyền Mỹ là "bơm" tiền cho nền kinh tế, có thể dẫn đến sự sụp đổ của nó. Đây là ý kiến của người dẫn chương trình truyền hình Tucker Carlson bày tỏ trên Fox News.

"Mọi thứ tăng giá chóng mặt. Đặc biệt là những thứ giá trị - chúng trở nên đắt đỏ hơn cả. Vì sao vậy? Rất đơn giản. Đồng tiền của Mỹ đang suy yếu, điều đó đã tạo ra bong bóng tài sản chưa từng có. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư trên khắp thế giới vội vã chuyển đổi đồng đô la đang ngày càng mất giá của Mỹ thành những món đồ có thể giữ giá trị về lâu dài... Đó là điều xảy ra khi anh bơm quá nhiều tiền vào nền kinh tế. Tiền bắt đầu rẻ đi", - nhà báo nói.

Theo ông, "không ai tin" việc tăng lãi suất có thể nhanh chóng đưa lạm phát vào tầm kiểm soát. Ngoài ra, cùng với giá cả, tiền thuế cũng tăng lên, khiến mọi người buộc phải cắt giảm chi tiêu cho việc mua sắm.
Hội nghị G20 ở Rome - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Biden gọi tình trạng giá nhiên liệu ở Mỹ tăng kỷ lục là "việc tăng giá của Putin"

"Trong một nền kinh tế mà chi tiêu của người tiêu dùng là một trong những động lực chính thì đây là một xu hướng rất đáng sợ. Khi mọi người ngừng mua sắm thì sẽ xảy ra khủng hoảng. Như vậy các vị có thể thấy điều đó sẽ dẫn đến đâu. Tất cả mọi người ở Washington đều hiểu rõ việc này sẽ đi đến đâu. Nhưng thay vì thực sự hành động để khắc phục tình hình, chẳng hạn như ngừng viết ra những dự luật chi tiêu khổng lồ kia thì họ lại lấy đi mọi thứ có thể", - ông Carlson nói.

Như người dẫn chương trình truyền hình lưu ý, tình trạng này "về nguyên tắc" không thể tiếp diễn mãi được.
"Nếu nền kinh tế sụp đổ thì tất cả các hình thái sẽ đổ vỡ chứ không chỉ riêng kinh tế. Tình trạng bất ổn về xã hội và chính trị thực sự có khả năng xảy ra", - ông kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала