"Tung ra đôi át chủ bài": Người Trung Quốc thán phục tên lửa Sarmat của Nga

© Sputnik / Russian Defence Ministry / Chuyển đến kho ảnhPhóng tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng «Sarmat» từ sân bay vũ trụ Plesetsk
Phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng «Sarmat» từ sân bay vũ trụ Plesetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Moskva (Sputnik) - Độc giả cổng thông tin Trung Quốc Guancha phản ứng tích cực trước tin tức về vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat của Nga, một số người coi đây là bằng chứng nghiêm túc trong đối thoại với phương Tây, những người khác khuyên không nên đùa với lửa.
“Nga là cường quốc hạt nhân, Putin từ lâu đã nói rằng nếu Nga kết thúc thì cả thế giới sẽ bị chôn vùi cùng nó. Các nước phương Tây tốt hơn hết là đừng đùa với lửa” – một độc giả bình luận.

"Lần này, Putin tung ra mấy con át chủ bài mạnh mẽ. Giờ đây, trong khi Mỹ và Anh đang tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa xung đột Nga-Ukraina, động thái như vậy thể hiện quyết tâm của Moskva" - một người dùng khác nói.

Một độc giả khác bày tỏ quan điểm rằng "trong thế giới bẩn thỉu kẻ mạnh ăn thịt kẻ yếu và nạn phân biệt chủng tộc tràn lan, những nắm đấm rất quan trọng". Nếu không, theo ông, "lực lượng tân Quốc xã ngoan cố" ở các nước phương Tây có thể trở nên hung hãn hơn nữa.
"Quả là tên lửa vĩ đại! Mỹ và tay sai lập tức quay đầu!" - các nhà bình luận kết luận.
Phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đứng yên Sarmat từ sân bay vũ trụ Plesetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
Chuyên gia quân sự: Tên lửa Sarmat là "vũ khí ngày tận thế"

Thử nghiệm tên lửa thành công

Một ngày trước, Nga đã phóng thành công tên lửa nhiên liệu lỏng liên lục địa hạng siêu nặng "Sarmat" từ sân bay vũ trụ Plesetsk. Bộ Quốc phòng lưu ý rằng các đặc điểm thiết kế ở tất cả các giai đoạn bay được xác nhận, các đầu đạn huấn luyện đã bay tới khu vực nhất định của bãi thử Kura ở Kamchatka. Tổng giám đốc Roskosmos Dmitry Rogozin gọi vụ phóng thành công là "món quà cho NATO".
Hệ thống tên lửa chiến lược Sarmat có khả năng mang theo tải trọng đầu đạn nặng 10 tấn, gồm 10 đầu đạn hạng nặng hoặc 15 đầu đạn xâm nhập khí quyển độc lập hạng nhẹ. Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố tên lửa Sarmat là sự đáp trả hệ thống Vũ khí tấn công nhanh toàn cầu của Mỹ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала