- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga tiêu diệt 80 chiến binh Ukraina trong đêm qua

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân của Dân quân Nhân dân DNR trên lãnh thổ của nhà máy Azovmash ở Mariupol
Quân nhân của Dân quân Nhân dân DNR trên lãnh thổ của nhà máy Azovmash ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Lực lượng Không quân Vũ trụ (VKS) của Liên bang Nga đã tiêu diệt tới 80 chiến binh thuộc các lực lượng vũ trang Ukraina trong đêm qua, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.

"Trong đêm qua, Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã sử dụng tên lửa chính xác cao tấn công ba cơ sở quân sự của Ukraina. Một hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Ukraina đã bị phá hủy trong khu vực Novoselka. Tại khu vực Aleksandrovka, máy bay đã phá hủy sở chỉ huy và khu vực tập trung nhân lực, trang thiết bị của quân đội Ukraina. Có tới 80 người theo chủ nghĩa dân tộc bị tiêu diệt, cũng như 23 đơn vị xe bọc thép và xe cộ khác," - vị tướng nói.

Ông cho biết thêm, máy bay Nga cũng đã bắn hạ một máy bay không người lái của Ukraina bằng tên lửa không đối không có độ chính xác cao.

"Nhờ cuộc tấn công bằng tên lửa tầm xa chính xác cao "Kalibr" ở khu vực nhà ga Meliorativnoye, đã tiêu diệt tới một tiểu đoàn quân địch với vũ khí và thiết bị quân sự", - ông Konashenkov nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Các nhân viên công lực Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
FSB bắt giữ những kẻ phá hoại Ukraina đang chuẩn bị tấn công khủng bố đoàn xe nhân đạo
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала