- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đại tá Mỹ nói về thất bại của Biden ở Ukraina

© REUTERS / EVELYN HOCKSTEINTổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã thất bại trong chính sách đối với Ukraina. Ý kiến này được ông Wes Martin, đại tá về hưu của Mỹ bày tỏ trong một chuyên mục trên trang báo điện tử The Washington Post.
Người đứng đầu Nhà Trắng, như bài báo nhận định, đã cố gắng ngăn chặn xung đột Ukraina bằng các biện pháp ngoại giao - nhưng đã không làm được. Tác giả dẫn lời nhận định của Michael Morell, trước từng là quyền Giám đốc CIA, người nói rằng các cuộc tấn công của Biden nhằm vào nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin chỉ có tác dụng "tập hợp lại giới tinh hoa đã co cụm lại của Nga".
“Không một công dân nào của Nga chấp nhận việc kẻ thù chính của đất nước mình chỉ bảo, loại chính quyền nào đất nước anh ta cần có, loại nào không”, - nhà báo Martin dẫn lời ông Morrell cho biết.
Tổng thống Joe Biden tại phiên họp thường niên lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
Biden cần Ukraina để chống Nga

"Để chứng tỏ một lần nữa mình không phải là Reagan chút xíu nào, Biden đã công khai gọi Putin là "đồ tể" và "tội phạm chiến tranh". Nhà Trắng đã đốt cháy mọi cây cầu có thể dẫn đến đối thoại với Moskva thay vì duy trì một kênh liên lạc, như Liên Xô đã làm trong cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba thông qua Đại sứ Anatoly Dobrynin”, - tác giả bài biết nhận xét.

Ukraina và Afghanistan không phải là lý do duy nhất khiến chỉ số uy tín của Tổng thống Biden giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 42%. Ông Martin lưu ý rằng kinh nghiệm đối ngoại của ông không gây được ấn tượng gì cho mọi người. Uy tín của ông cũng không tăng thêm khi lạm phát lên đến con số kỷ lục là 8,5% và giá năng lượng tăng mạnh - đó là những dấu hiệu báo trước thời kỳ suy thoái.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала