Đức Đạt Lai Lạt Ma nói chuyện với cư dân trên Trái đất

© Sputnik / Nina Alekseeva /  / Chuyển đến kho ảnhĐức Đạt Lai Lạt Ma
Đức Đạt Lai Lạt Ma  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Nhân ngày Trái đất, Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 tuyên bố tất cả mọi người, động vật, chim chóc và thậm chí cả côn trùng đều muốn sống hạnh phúc, và kêu gọi nhân loại, vốn được ban tặng một "bộ não kỳ diệu", hãy phát triển "giáo dục toàn diện", lòng từ bi và "quan tâm đến hạnh phúc của người khác".

Mọi người đều mưu cầu hạnh phúc

"Vào Ngày Trái đất, chúng ta hãy nhớ mọi người đều muốn sống hạnh phúc mãi mãi. Không chỉ con người, mà còn cả động vật, chim chóc và thậm chí cả côn trùng. Tất cả chúng ta cần quan tâm đến sự chung sống của mình. Con người chúng ta được trời phú cho một bộ não tuyệt vời, và điều này cho một cơ hội tuyệt vời để làm điều tốt. Nhưng nhìn vào thế giới ngày nay, rõ ràng là chúng ta phải có khả năng hơn thế nữa", - Đức Đạt Lai Lạt Ma nói trong bài diễn văn nhân ngày Trái đất, theo Sputnik cho biết.

Theo nhà lãnh đạo tinh thần Phật giáo nổi tiếng thế giới, nhân loại ngày nay "cần một nền giáo dục toàn diện hơn bao gồm các giá trị bên trong như lòng từ bi và quan tâm đến hạnh phúc của người khác".
Đức Đạt Lai Lạt Ma. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2021
Đức Đạt Lai Lạt Ma nói về mối đe dọa đối với tất cả cư dân trên Trái đất
Đức Đạt Lai Lạt Ma nhắc lại mọi thứ trong thế giới của chúng ta đều "cực kỳ phụ thuộc lẫn nhau".

"Những thách thức mới, chẳng hạn như khủng hoảng khí hậu, ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, tất cả chúng ta đều tham gia vào nền kinh tế toàn cầu, có nghĩa là phải tính đến toàn thể nhân loại. Cần phải đặt lợi ích toàn cầu lên hàng đầu", - nhà lãnh đạp Phật giáo nói.

Ông kêu gọi chuyển sang các nguồn năng lượng tái tạo sử dụng năng lượng gió hoặc năng lượng mặt trời, tích cực hơn nữa bảo vệ môi trường, cụ thể là rừng, trồng nhiều cây hơn và chăm sóc chúng. Đức Đạt Lai Lạt Ma đặc biệt lưu ý trong cuộc đời của mình, ngài đã chứng kiến ​​lượng tuyết giảm xuống, đầu tiên là ở Tây Tạng và sau đó là ở Dharamsala.

"Cuộc sống của chúng ta dựa trên hy vọng, mong muốn mọi thứ đều tốt đẹp. Hy vọng được kết nối với tương lai. Mặc dù không có điều gì được đảm bảo trong tương lai, chúng ta tiếp tục hy vọng, và điều này tốt hơn nhiều so với việc trở thành những người bi quan", - Đức Đạt Lai Lạt Ma nói.

Đức Đạt Lai Lạt Ma ở Dharamsala - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2018
Đức Đạt Lai Lạt Ma cho rằng có thể hiểu được Lenin
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала