Le Pen: Khối Nga và Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh châu Âu trong thế kỷ 21

© AFP 2023 / Vladimir Simicek Marine Le Pen
Marine Le Pen - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Khối giữa Nga và Trung Quốc sẽ là mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh của Pháp và châu Âu trong thế kỷ 21, ứng cử viên tổng thống Pháp Marine Le Pen, lãnh đạo đảng "Thống nhất quốc gia" cực hữu tuyên bố.

"Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra đối với nền an ninh tương lai của chúng ta là sự hợp nhất giữa Trung Quốc và Nga, lập ra một khối gồm hai quốc gia này, có thể là tiền tệ, kinh tế, quân sự. Đây có thể là mối nguy hiểm lớn nhất của thế kỷ 21 đối với an ninh của Pháp và châu Âu", - Le Pen nói trên đài phát thanh Europe 1.

Theo bà, Pháp cần đóng vai trò là người cân bằng, mục đích là đảm bảo hòa bình, an ninh và tương lai của nước này và cả của châu Âu.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Macron cáo buộc Le Pen phụ thuộc vào chính quyền Nga và Putin

Pháp sẽ cần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác xích lại gần giữa Nga và NATO

Ứng cử viên tổng thống Pháp, lãnh đạo đảng "Thống nhất quốc gia" cực hữu Marine Le Pen cho biết Pháp nên thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Nga và NATO sau cuộc xung đột ở Ukraina.

"Khi chiến tranh kết thúc và hiệp định hòa bình được ký kết, Pháp sẽ cần thiết phải đóng góp vào sự xích lại gần nhau giữa NATO và Nga", Le Pen nói trên đài phát thanh Europe 1. Trước đó, lãnh đạo "Thống nhất quốc gia" cực hữu cho rằng nếu được bầu làm tổng thống, bà sẽ cung cấp cho Pháp một mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa NATO và Nga khi các hành động thù địch chấm dứt ở Ukraina.

Bầu cử tổng thống Pháp

Vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống ở Pháp diễn ra vào ngày 10 tháng 4. Theo số liệu cuối cùng của Bộ Nội vụ Pháp, đương kim Tổng thống nước này Emmanuel Macron giành được 27,84% phiếu bầu, bà Marine Le Pen - 23,15%. Vòng bầu cử thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 4.
Marine Le Pen - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
Le Pen từ chối gọi các sự kiện ở Ukraina là tội ác diệt chủng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала