London yêu cầu thay thế trực thăng Nga bằng máy bay của Mỹ để chở ông Johnson

© REUTERS / Tom NicholsonThủ tướng Anh Boris Johnson
Thủ tướng Anh Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nhà chức trách Anh đã yêu cầu thay chiếc trực thăng Mi-17 của Nga bằng trực thăng Chinook của Mỹ để chở Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson, người đang có chuyến thăm tới Ấn Độ. Báo Times of India đưa tin về việc này.
Chiếc trực thăng được yêu cầu thay thế bay từ Gandhinagar đến Halol, Gujarat, nơi ông Johnson tới tham dự lễ khai trương nhà máy sản xuất thiết bị xây dựng JCB của Anh.
Phía Ấn Độ ban đầu bố trí một máy bay trực thăng Mi-17 của Nga để phục vụ mục đích này, nhưng theo yêu cầu của Anh, nó đã được thay thế bằng một chiếc Chinook 30 chỗ điều đến từ căn cứ Không quân Chandigarh. Đồng thời các phi công Ấn Độ phải mất sáu giờ mới đến được chỗ ông Johnson, báo Times of India lưu ý. Lý do thay thế phương tiện không được nêu chi tiết.
Thủ tướng Anh Boris Johnson. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Meme mới: Boris Johnson "làm mặt hề" khi nghe về những vấn nạn của Ukraina tại quốc hội
Vào ngày 24/3, độc giả báo Daily Mail đã cười nhạo ông Boris Johnson bị bỏ rơi một mình trong hội nghị thượng đỉnh NATO. Ấn phẩm đã đăng một đoạn video quay cuộc họp bất thường của liên minh, trong đó sự hiện diện của Thủ tướng Anh bị những người tham gia sự kiện phớt lờ. Cụ thể, trong đoạn phim được đăng lên Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tiến đến gần ông Johnson, nhưng không chào hỏi ông, mà lại bắt chuyện với thủ tướng của Hy Lạp, Iceland và các nước khác.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала