- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng tên lửa và pháo binh Nga tấn công 450 mục tiêu của quân đội Ukraina trong ngày

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhCác đơn vị DNR rút khỏi Mariupol
Các đơn vị DNR rút khỏi Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Moskva (Sputnik) - Lực lượng tên lửa và pháo binh Nga đã tấn công 450 mục tiêu của quân đội Ukraina trong một ngày, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Năm.
“Lực lượng tên lửa và pháo binh đã bắn trúng 450 mục tiêu của đối phương trong ngày” – ông Konashenkov cho biết.
Thiếu tướng Igor Konashenkov giải thích rằng trong số các cơ sở bị tấn công có 14 sở chỉ huy, cũng như 429 thành trì và nơi tập kết nhân lực và thiết bị tại các khu dân cư Velyka Kamyshevakha, Chervonoe, Pashkovo và Novaya Dmitrovka ở tỉnh Kharkov.
Ngoài ra, một máy bay không người lái của Ukraina đã bị hệ thống phòng không Nga phá hủy trong khu vực dân cư Yasnoye thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk.
Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, đã phá hủy 140 máy bay, 106 trực thăng, 512 máy bay không người lái, 254 hệ thống tên lửa phòng không, 2422 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 266 bệ phóng tên lửa, 1051 súng pháo dã chiến và súng cối, cũng như 2274 đơn vị xe quân sự đặc biệt.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Chiếc xe có dòng chữ Trẻ em tại Mariupol, Cộng hòa Nhân dân Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mariupol được giải phóng, hơn hai nghìn chiến binh bị khóa chặt ở Azovstal
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала