Nghị sĩ châu Âu thừa nhận các biện pháp trừng phạt chống Nga không đạt hiệu quả

© Sputnik / Vladimir Sergeev / Trừng phạt chống Nga
Trừng phạt chống Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Moskva (Sputnik) - Theo Press TV, các nghị sĩ châu Âu thừa nhận rằng lệnh trừng phạt chống Nga không có tác dụng, còn Mỹ thì được lợi từ việc kéo dài xung đột ở Ukraina.
Như phóng viên Jerome Hughes của kênh Press TV lưu ý, các nghị sĩ Ireland đặc biệt chỉ trích tính hiệu quả của các hạn chế áp đặt đối với Nga và đổ lỗi cho các nước NATO về hậu quả trừng phạt.

"Họ rất vui mừng vì cuộc xung đột này vẫn tiếp diễn. Kể từ khi bắt đầu, giá trị cổ phiếu của 5 nhà sản xuất vũ khí lớn nhất của Mỹ đã tăng vọt hơn 20%" - chính trị gia Ireland Mick Wallace cho biết.

Đồng nghiệp của ông là Manuel Pineda cũng chia sẻ ý kiến tương tự. Ông Manuel Pineda nói thêm rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga sẽ không đưa ra giải pháp cho cuộc xung đột ở Ukraina.
"Các lĩnh vực quân sự và năng lượng của Mỹ đang được hưởng lợi. Các công dân EU dễ bị tổn thương nhất đang phải trả giá cho các lệnh trừng phạt này mỗi khi họ đổ xăng hoặc thanh toán tiền điện" – ông Manuel Pineda nói.
Tòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga và MIBC Moscow-City - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Nga mở rộng danh sách trừng phạt của Mỹ bao gồm Harris, Zuckerberg
Về phần mình, nghị sĩ Đức David McAllister nhấn mạnh rằng đồng rúp của Nga có giá trị cao hơn so với trước khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt, nhờ vào dự trữ vàng và ngoại hối, Ngân hàng Trung ương Nga đang đối phó với áp lực từ phương Tây.
Lo ngại hậu quả kinh tế nghiêm trọng, các nghị sĩ và các nhà lãnh đạo EU không thể nói rõ rằng họ sẵn sàng đi tới mức nào trong vấn đề từ bỏ các nguồn năng lượng của Nga, ông Hughes kết luận.

Chiến tranh kinh tế

Ở châu Âu, các lời kêu gọi ngày càng lớn tiếng hơn để giảm phụ thuộc vào các nguồn năng lượng của Moskva. Ví dụ, Bộ trưởng Ngoại giao Đức Annalena Berbock đã thông báo ý định của Berlin ngừng nhập khẩu khí đốt của Nga càng sớm càng tốt.
Áp lực trừng phạt chống Moskva đã biến thành vấn đề kinh tế đối với Hoa Kỳ và châu Âu, khiến giá nhiên liệu và lương thực tăng nghiêm trọng.
Theo nhận định của Điện Kremlin, những hạn chế và trừng phạt này là cuộc chiến kinh tế chưa từng có, nhưng Nga đã sẵn sàng đối phó với diễn biến sự kiện như vậy. Ngân hàng Trung ương Nga thi hành biện pháp để bình ổn tình hình trên thị trường ngoại hối; các khoản thanh toán trong giao dịch cung cấp khí đốt cho các nước «không thân thiện» được thực hiện bằng đồng rúp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала