Nhật Bản bình luận về vụ phóng tên lửa Sarmat của Nga

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp tên lửa “Sarmat”
Tổ hợp tên lửa “Sarmat” - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
MOSKVA (Sptunik) - Nhật Bản đã đưa ra bình luận về vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat. Tổng thư ký Nội các Hirokazu Matsuno cho biết chính phủ sẽ tiếp tục giám sát các hoạt động quân sự của Nga.
“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ hoạt động quân sự của Nga, bao gồm cả vụ phóng này, và tiếp tục thu thập thông tin”, - vị quan chức này cho biết.
Trước đó, người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki nói rằng việc thử tên lửa Sarmat sẽ không ảnh hưởng đến quan điểm của Mỹ về tình hình xung quanh Ukraina. Bà cũng chỉ ra rằng Matxcơva đã thông báo cho Washington về các cuộc thử nghiệm trong khuôn khổ hiệp ước START-3, Lầu Năm Góc không coi chúng là bất công đối với chính mình hoặc với các đồng minh.
Ngày 20/4, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin, vào lúc 15h12, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat đã được phóng thành công từ bệ phóng tại bãi phóng vũ trụ thử nghiệm Plesetsk ở vùng Arkhangelsk. Các nhiệm vụ phóng đã được hoàn thành đầy đủ, tính năng thiết kế đã được xác nhận ở tất cả các giai đoạn của chuyến bay.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала