- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Putin: EU có thể tác động đến Kiev để ngừng pháo kích vào Donbass

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thu hút sự chú ý của Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel trước những tuyên bố vô trách nhiệm của các đại diện EU về sự cần thiết phải giải quyết tình hình ở Ukraina bằng các biện pháp quân sự, dịch vụ báo chí của Điện Kremlin đưa tin.

"Sự chú ý đã được thu hút bởi những tuyên bố vô trách nhiệm của các đại diện EU về sự cần thiết phải giải quyết tình hình ở Ukraina bằng các biện pháp quân sự, cũng như bỏ qua nhiều tội ác chiến tranh của lực lượng an ninh Ukraina. Cần lưu ý rằng Brussels có thể ảnh hưởng đến chính quyền Kiev để buộc họ ngừng các cuộc pháo kích lớn vào các khu định cư ở Donbass và các hành vi vi phạm nghiêm trọng luật nhân đạo quốc tế khác", - tuyên bố cho biết.

Rút các đơn vị DNR khỏi Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà phân tích quân sự: phương Tây "rơi vào vũng nước" trong tình huống với Mariupol

Lãnh đạo của hầu hết các quốc gia EU đều dè bỉu với chứng sợ Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin lưu ý với Charles Michel - người đứng đầu Hội đồng châu Âu, về chính sách Russophobic ở các nước châu Âu, bao gồm cả trong lĩnh vực văn hóa và thể thao, theo dịch vụ báo chí Điện Kremlin đưa tin sau cuộc điện đàm giữa Putin và Michel.

“Người ta lưu ý rằng lãnh đạo của hầu hết các quốc gia EU, bằng hành động của họ, gây ra chứng cuồng sợ Nga, vốn thể hiện rõ ràng trong các lĩnh vực văn hóa, nhân đạo và thể thao", - thông cáo của Điện Kremlin viết.

Điều gì quyết định cuộc gặp giữa Putin và Zelensky?

"Charles Michel đã thông báo về các cuộc tiếp xúc với lãnh đạo Ukraina trong chuyến công du gần đây tới Kiev... Đáp lại lời kêu gọi của Charles Michel về việc tiếp xúc trực tiếp với Zelensky, Tổng thống Nga tái khẳng định quan điểm của mình về vấn đề này, lưu ý khả năng như vậy phụ thuộc vào kết quả cụ thể trong các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa các đại diện của Nga và Ukraina, trong đó phía Ukraina tỏ ra sự mâu thuẫn và không sẵn sàng tìm kiếm các giải pháp được cả hai bên chấp nhận", - điện Kremlin cho biết trong một thông báo.

Các đoàn quân Nga di chuyển trên các vùng lãnh thổ được giải phóng của khu vực Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quyền Tư lệnh Quân khu Trung tâm nêu mục tiêu của Nga trong giai đoạn thứ hai của chiến dịch

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала