- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Nga thu giữ kho vũ khí của Ukraina với hàng nghìn tấn đạn dược

© Dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhQuân đội Nga thu giữ kho vũ khí của Ukraina với hàng nghìn tấn đạn dược
Quân đội Nga thu giữ kho vũ khí của Ukraina với hàng nghìn tấn đạn dược - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Moskva (Sputnik) - Trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, các chuyên gia công binh của Lực lượng vũ trang Nga đã kiểm soát một kho vũ khí của quân đội Ukraina rộng hàng trăm ha và kho chứa hàng nghìn tấn đạn dược, bao gồm cả đạn pháo do phương Tây sản xuất, tại khu vực Kharkov, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Các đơn vị Ukraina đã từ bỏ một kho vũ khí với một lượng lớn đạn dược cho pháo, súng cối và nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt, vũ khí phòng không. Đạn tên lửa phóng loạt với đầu đạn chùm được cất giữ trong các kho vũ khí".

Bộ quốc phòng Nga lưu ý chính với những đạn dược này, lực lượng vũ trang Ukraina đã nã pháo vào các khu dân cư, liên tục gây nguy hiểm cho cư dân thường dân.
Các đơn vị công binh và đặc nhiệm quân đội Nga, nhờ trinh sát kỹ thuật, đã phát hiện ra một số lượng lớn các kho chứa nhiều loại đạn khác nhau cho vũ khí cỡ nhỏ, đại bác, vũ khí phòng không, nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt và lựu đạn khác nhau.

"Kho vũ khí có diện tích ấn tượng, một số lượng lớn các nhà kho và nhà chứa đặc biệt với hàng nghìn tấn đạn pháo, đạn cho vũ khí phòng không và vũ khí nhỏ. Ngoài đạn dược do Liên Xô sản xuất, còn có mìn và đạn pháo do phương Tây sản xuất", - theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

Rút các đơn vị DNR khỏi Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà phân tích quân sự: phương Tây "rơi vào vũng nước" trong tình huống với Mariupol

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала