- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quyền Tư lệnh Quân khu Trung tâm nêu mục tiêu của Nga trong giai đoạn thứ hai của chiến dịch

© Bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhCác đoàn quân Nga di chuyển trên các vùng lãnh thổ được giải phóng của khu vực Kharkov
Các đoàn quân Nga di chuyển trên các vùng lãnh thổ được giải phóng của khu vực Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhiệm vụ của quân đội Nga trong giai đoạn hai của chiến dịch đặc biệt là thiết lập quyền kiểm soát hoàn toàn đối với Donbass và miền nam Ukraina, cho phép đảm bảo một hành lang trên bộ tới bán đảo Crưm, quyền Tư lệnh Quân khu Trung tâm (CVO) Rustam Minnekaev cho biết.

"Kể từ khi bắt đầu giai đoạn hai của chiến dịch đặc biệt hai ngày trước, một trong những nhiệm vụ của quân đội Nga là thiết lập toàn quyền kiểm soát Donbass và miền nam Ukraina, điều này sẽ giúp tạo ra một hành lang đất liền tới Crưm”, - ông Minnekaev cho biết trong bài phát biểu tại cuộc họp chung thường niên của Liên minh các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng khu vực Sverdlovsk.

Chiến thuật

"Các phương tiện truyền thông hiện đang nói rất nhiều về một số loại thất bại của Lực lượng vũ trang của chúng ta. Nhưng thực tế không phải vậy. Trong những ngày đầu tiên của cuộc chiến, chiến thuật của các đơn vị Ukraina là để các nhóm quân Nga khi vượt lên phía trước thì bị rơi vào các cuộc phục kích có chuẩn bị trước và chịu tổn thất. Nhưng Lực lượng vũ trang Nga đã rất nhanh chóng thích nghi với điều này và thay đổi chiến thuật", - ông Minnekaev nói.

Ông nhấn mạnh rằng tại các cuộc họp báo hàng ngày của Bộ Quốc phòng Nga thường xuyên có báo cáo về việc phá hủy các cứ điểm của quân đội Ukraina, nhân lực, thiết bị quân sự, kho vũ khí và vật chất bằng vũ khí chính xác cao và các phương tiện hủy diệt khác.

"Khi thực hiện các cuộc tấn công này, Lực lượng vũ trang Nga không chịu bất kỳ tổn thất nào, và điều này gây ảnh hưởng mạnh nhất tới tinh thần chiến đấu của quân đội Ukraina. Ưu thế về mặt kỹ thuật của quân đội Nga trên bộ, trên biển và trên không là rất rõ rệt", - ông Minnekaev nói.

Quân nhân của Dân quân Nhân dân DNR trên lãnh thổ của nhà máy Azovmash ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga tiêu diệt 80 chiến binh Ukraina trong đêm qua

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала