- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

The Guardian: Vương quốc Anh huấn luyện quân đội Ukraina sử dụng xe bọc thép

© AFP 2023 / Fabrice CoffriniLondon, Anh
London, Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết "hàng chục" binh sĩ Ukraina đang được huấn luyện ở Anh để sử dụng các phương tiện bọc thép của nước này, trong đó có xe Mastiff, Husky và Wolfhound.

"Tôi có thể nói rằng hiện tại ở Ba Lan chúng tôi đang dạy người Ukraina sử dụng hệ thống phòng không, còn ở Anh thì hướng dẫn họ sử dụng xe bọc thép", - báo Guardian dẫn lời ông Johnson.

Thủ tướng Anh Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Thủ tướng Anh Johnson muốn cung cấp vũ khí "sát thương hơn" cho Ukraina
Như tờ báo lưu ý, sau khi hoàn thành công tác huấn luyện, số binh sĩ này sẽ quay về Ukraina cùng với lô hàng 120 xe bọc thép, trong đó có 80 xe chiến đấu và chở quân bọc thép Mastiff, Husky và Wolfhound. Ngoài ra, lô hàng còn bao gồm xe trinh sát bọc thép Spartan, xe cứu thương quân sự Samaritan, xe sửa chữa-vận hành Samson và xe tham mưu-chỉ huy Sultan.
Sau cuộc gặp giữa hai ông Johnson và Vladimir Zelensky ở Kiev, Văn phòng Thủ tướng Anh (phố Downing) cho biết nước này sẽ gửi cho Ukraina 120 xe bọc thép và các tổ hợp tên lửa chống hạm mới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала