Tổng thống Putin nhận được lời mời tham dự hội nghị thượng đỉnh G20

© Sputnik / Sergey GuneevVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Lãnh đạo của tất cả các nước G20 được mời tham dự hội nghị thượng đỉnh sắp tới của nhóm vào cuối năm nay, trong đó có Tổng thống Nga Vladimir Putin, Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati cho biết.
Năm nay Indonesia là chủ tịch G20. Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ được tổ chức tại Bali vào tháng 11.
“Chúng tôi đã mời (ông Putin)”, - bà Indrawati nói trong một sự kiện tại Quỹ Tiền tệ quốc tế. Bà lưu ý rằng giấy mời tham dự các sự kiện lớn như vậy đều được gửi trước cho các nhà lãnh đạo.
Bà Indrawati nói thêm rằng tất cả các nước G20 đã nhận được lời mời.
Ngày 7/4, ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết quyết định về việc Tổng thống Vladimir Putin tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ được đưa ra tùy theo diễn biến tình hình.
Tổng thống Liên bang Nga V.Putin họp với lãnh đạo các phái của Đuma Quốc gia Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Mỹ hối thúc Indonesia không cho tổng thống Nga Putin tham dự hội nghị thượng đỉnh G20
Vào ngày 23 tháng 3, ông Jamaladin Gasanov, thành viên của Ủy ban Duma Quốc gia Nga về Năng lượng, nói với Izvestia rằng không nước nào trong số các nước G20 có quyền tước tư cách thành viên của nước khác. Theo ông, đây là một nền tảng tạo cơ hội cho các bên tiến hành đối thoại trong điều kiện khủng hoảng.
Vào ngày 1 tháng 3, các nhà ngoại giao từ Liên minh châu Âu, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ đã rời hội trường khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu tại diễn đàn cấp cao nhất của Liên hợp quốc về nhân quyền ở Geneva. Các nhà ngoại giao từ Yemen, Syria, Tunisia, Algeria và Venezuela nằm trong số những người ở lại hội trường. Thái độ của các nhà ngoại giao có liên quan đến việc Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm bảo vệ thường dân ở Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала