Anh gọi việc Đức và Pháp từ chối đối đầu với Nga là "sự nhục nhã"

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Đức và Pháp "cần cảm thấy nhục nhã" vì đã từ chối vũ trang tích cực cho Ukraina chống lại Nga, The Telegraph viết.

"Thủ tướng Đức Olaf Scholz đang thể hiện sự yếu kém nhục nhã trong việc ủng hộ Kiev", - tác giả của ấn phẩm Anh phẫn nộ.

Như bài báo lưu ý, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gần đây đã cao giọng phần nào trong luận điệu chống Nga của mình, nhưng mong muốn của ông làm êm dịu xung đột đang gây ra sự bất bình trong các đồng minh, đặc biệt là Ba Lan. Các chính trị gia châu Âu không thể viện cớ bào chữa, họ phải theo kịp phần còn lại của liên minh phương Tây, các nhà báo Anh cho biết.

Các nhà quan sát kết luận: "Đức đã tự làm suy yếu danh tiếng của mình. EU tỏ ra vô ích, mặc dù muốn đóng vai trò là siêu cường quốc".

Matxcơva đã nhiều lần chỉ ra những nỗ lực của phương Tây nhằm kéo dài xung đột ở Ukraina bằng cách cung cấp vũ khí cho nước này. Bộ Quốc phòng cảnh báo rằng các lô viện trợ sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Lực lượng Hàng không Vũ trụ trên lãnh thổ quốc gia láng giềng.
Georgy Muradov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Nhóm dân Đức lập một bản kiến nghị ngừng cung cấp vũ khí cho Kiev

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала