- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ba Lan bàn giao một lô lớn vũ khí cho Ukraina

© AFP 2023 / Janek SkarzynskiNATO ở Ba Lan
NATO ở Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ba Lan đã chuyển số vũ khí trị giá hơn 1,6 tỷ đô la cho Ukraina, phát ngôn viên chính phủ Ba Lan Piotr Muler nói với các phóng viên.
Trước đó, các nhà chức trách Ba Lan thông báo rằng họ đang cung cấp cho Ukraina nhiều loại vũ khí khác nhau, bao gồm súng cối, máy bay không người lái và đạn dược.
"Ba Lan đã tặng khoảng 7 tỷ zlotys thiết bị quân sự cho Ukraina, tương đương hơn 1,6 tỷ USD", - Muller viết trên Twitter, đề cập đến thông tin nhận được từ Thủ tướng Mateusz Morawiecki của nước này.
Theo Muller, loại vũ khí này "cứu chủ quyền của Ukraina và Ba Lan."
Sejm Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Thủ tướng Ba Lan định thuyết phục Thủ tướng Đức Scholz cung cấp thêm vũ khí cho Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Dmitry Rogozin - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2022
Điều gì có thể làm bắt đầu cuộc chiến tranh thế giới thứ ba?
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала