- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố tin tức của Mỹ về việc phát xít Ukraina kiểm soát Mariupol là giả mạo

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhRút các đơn vị DPR khỏi Mariupol
Rút các đơn vị DPR khỏi Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2022
Moskva (Sputnik) - Những nỗ lực của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhằm nói dối về việc những kẻ phát xít mới Ukraina duy trì quyền kiểm soát Mariupol là sự giả mạo và hỗ trợ những kẻ khủng bố. Điều này đã được đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, công bố hôm thứ Sáu.

Washington chỉ quan tâm đến Ukraina trong khía cạnh thu lợi từ việc cung cấp vũ khí

"Những nỗ lực của người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price nói dối về việc những kẻ phát xít mới Ukraina duy trì quyền kiểm soát Mariupol là sự giả mạo và hỗ trợ trực tiếp cho những kẻ khủng bố ở cấp quốc gia. Bộ Ngoại giao Mỹ thường xuyên thông tin sai cho các công dân của mình và mọi người khác", - Konashenkov nói.

Quân đội Nga thu giữ kho vũ khí của Ukraina với hàng nghìn tấn đạn dược - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga thu giữ kho vũ khí của Ukraina với hàng nghìn tấn đạn dược
Theo thiếu tướng, "Washington chỉ quan tâm đến Ukraina, cư dân Mariupol và các thành phố khác về khía cạnh lợi nhuận từ việc cung cấp vũ khí và cuộc chiến chống Nga thậm chí là "đến người Ukraina cuối cùng", như tất cả các vệ tinh của họ lặp lại theo gợi ý của Bộ Ngoại giao Mỹ".

Tại Mariupol, tình hình đã trở lại bình thường, cư dân có thể thoải mái dạo phố

Tình hình ở Mariupol đã trở lại bình thường, cư dân có thể thoải mái di chuyển dọc các con phố, theo đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, tuyên bố hôm thứ Sáu.

"Ở Mariupol, tình hình đã trở lại bình thường. Người dân thành phố có cơ hội di chuyển tự do dọc các con phố mà không phải trốn tránh các cuộc pháo kích của phát xít Ukraina", - ông nói.

Theo Konashenkov, viện trợ nhân đạo đang được chuyển đến Mariupol: thực phẩm, nước và nhu yếu phẩm cơ bản. Chính quyền Cộng hòa Nhân dân Donetsk đang tổ chức dọn dẹp đường phố khỏi đống đổ nát và di dời các thiết bị quân sự của Ukraina bị phá hủy.
Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Putin: EU có thể tác động đến Kiev để ngừng pháo kích vào Donbass

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала