- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đại tá Mỹ nói về tính toán sai lầm của Biden gây nguy hiểm cho Ukraina

© AP Photo / Carolyn KasterỨng cử viên tổng thống đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden phát biểu thứ Sáu, ngày 6 tháng 11 năm 2020, tại Wilmington, Del.
Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden phát biểu thứ Sáu, ngày 6 tháng 11 năm 2020, tại Wilmington, Del. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Joe Biden và các cố vấn của ông đã tính toán sai, khi cho rằng các hành động của họ ở Ukraina đang giúp giải quyết xung đột với Nga. Điều này đã được cựu cố vấn của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, đại tá về hưu Douglas McGregor phát biểu trên sóng truyền hình Fox News.

Mỹ sẽ không thể đặt điều kiện đối với Nga

Theo ông, viện trợ cho Kiev đã tiêu tốn của những người đóng thuế Mỹ một tỷ đô la, nhưng điều này là không đủ để lật ngược tình thế. McGregor tin rằng giao tranh ở phía đông Donbass và dọc theo bờ biển, trên thực tế, trở thành sự hủy diệt của các lực lượng còn lại của Ukraina trong khu vực này. Tuy nhiên, Biden vẫn tin rằng hành động của mình sẽ dẫn đến giải quyết xung đột.

"Đối với tôi, dường như tổng thống và các cố vấn của ông ấy tin rằng bằng cách này hay cách khác trong tương lai họ sẽ ngồi xuống bàn đàm phán, tại đó họ có thể đặt điều kiện cho Moskva. Nhưng điều này sẽ không xảy ra", - McGregor nhấn mạnh.

Đại tá cũng bày tỏ quan điểm rằng Nga không có lợi ích gì ở khu vực phía tây Ukraina, tuy nhiên, do việc cung cấp vũ khí liên tục nên nó có thể đơn giản trở thành chiến trường. Tóm lại, ông nêu ra sự thật cay đắng rằng Washington về cơ bản đang đưa nhiều người Ukraina đến cái chết mà không có bất kỳ hy vọng thành công nào.
Lời thề của Tiểu đoàn Azov ở Kyiv - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tìm thấy tài liệu hướng dẫn huấn luyện bí mật của quân đội Mỹ tại cơ sở "Azov" gần Mariupol

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала