Điều gì có thể làm bắt đầu cuộc chiến tranh thế giới thứ ba?

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến kho ảnhDmitry Rogozin
Dmitry Rogozin - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2022
Moskva (Sputnik) - Tổng giám đốc Roskosmos Dmitry Rogozin gọi việc sử dụng vũ khí chống vệ tinh trong tương lai đối với bộ máy của bất kỳ quốc gia nào là sự khởi đầu của chiến tranh thế giới thứ ba.
"Cần phải nhớ rằng việc phá hủy phi thuyền của nước khác là chiến tranh thế giới thứ ba. Tức là casus belli (lý do chính thức để tuyên chiến) hoàn hảo", Rogozin nói trên sóng kênh truyền hình Rossiya-24.
Ông kêu gọi không tin vào các đại diện Hoa Kỳ, những người kêu gọi tạm hoãn thử nghiệm vũ khí chống vệ tinh. Theo Tổng giám đốc Roskosmos, Hoa Kỳ đã tiến hành các thử nghiệm cần thiết và hoàn thành chúng, đưa các hệ thống như vậy vào sử dụng, và bây giờ "tạo hình ảnh mình là một chú chim bồ câu hòa bình".

Không có phản hồi cho đề nghị

Rogozin cũng bày tỏ lo ngại nhân loại sẽ sớm sống trong một thế giới mà vũ khí hủy diệt hàng loạt trong không gian sẽ trở thành hiện thực. Hoa Kỳ đã có những bước phát triển như vậy - đặc biệt, tàu con thoi mini bí mật X-37B của họ có thể mang theo cả phương tiện trinh sát và vũ khí, tổng giám đốc tập đoàn nhà nước tin tưởng.

"Có một đề xuất chung của Trung Quốc và Nga về hiệp ước cấm phóng vũ khí vào không gian, và Hoa Kỳ thay vì đáp lại những đề xuất này lại đưa ra những tuyên bố vô lý", ông Rogozin nhấn mạnh.

Thiết bị quân sự bị phá hủy của Lực lượng vũ trang Ukraine ở vùng Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Người Pháp sợ chiến tranh thế giới thứ ba vì cung cấp vũ khí cho Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала