- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hoa Kỳ đang chuẩn bị các hành động khiêu khích chống lại các lực lượng vũ trang Nga

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhCác binh sĩ Nga
Các binh sĩ Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2022
Moskva (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga có thông tin Hoa Kỳ đang chuẩn bị các hành động khiêu khích để cáo buộc Lực lượng vũ trang Nga sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt (WMD) ở Ukraina, Igor Kirillov, tư lệnh binh chủng phòng vệ bức xạ, hóa học và sinh học Lực lượng vũ trang Nga, cho biết.
"Bộ Quốc phòng Nga có thông tin về việc Hoa Kỳ chuẩn bị thực hiện các hành động khiêu khích nhằm cáo buộc Lực lượng vũ trang Nga sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật hóa học, sinh học", ông cho biết kế hoạch này đã được phát triển và là một phản ứng đối với thành công của Nga trong việc tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tuyên bố khiêu khích

Ông lưu ý trong tháng 3-4 năm nay, giới lãnh đạo phương Tây thường xuyên đưa ra những tuyên bố khiêu khích về khả năng Nga sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt.
Do đó, Trợ lý Tổng thống Mỹ về An ninh Quốc gia Sullivan đã bình luận về những lời của Tổng thống Biden rằng Hoa Kỳ sẽ phản ứng "thích hợp" với việc chúng ta có thể sử dụng WMD. Và vào ngày 27 tháng 2, Đại diện thường trực Mỹ Greenfield tại Liên hợp quốc đã thông báo ý định của Nga sử dụng bất kỳ công cụ nào "dưới lá cờ giả", bao gồm vũ khí hóa học và sinh học để đe dọa người dân Ukraina và cộng đồng thế giới.

"Trong bối cảnh đó, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã tích cực xem xét việc chuyển giao cho Ukraina tới 400 000 bộ thiết bị bảo vệ cá nhân, 390 thiết bị trinh sát hóa học và 15 phương tiện trinh sát Striker, trước đó đã được Thứ trưởng Ngoại giao Kiểm soát Vũ khí và An ninh Quốc tế Jenkins phê duyệt," - Kirillov nói.

Quân nhân của Dân quân Nhân dân DNR trên lãnh thổ của nhà máy Azovmash ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga tiêu diệt 80 chiến binh Ukraina trong đêm qua
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала