Kiểm dịch ở Trung Quốc đe dọa việc cung cấp máy tính xách tay

© Depositphotos.com / ImtmphotoNgười đàn ông đang ngồi bên máy laptop trong văn phòng.
Người đàn ông đang ngồi bên máy laptop trong văn phòng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2022
Nhiều loại linh kiện máy tính xách tay, bao gồm đầu nối, hệ thống dây điện, bảng mạch, nhựa và các bộ phận kim loại, đã trở nên thiếu hụt do gián đoạn sản xuất vì diễn ra kiểm dịch ở Thượng Hải, Côn Sơn và các thành phố khác của Trung Quốc. Điều này được báo cáo bởi DigiTimes, trích dẫn các nguồn ẩn danh trên thị trường.

Hậu quả của việc cách ly

Việc kiểm dịch ở Thượng Hải và Côn Sơn kéo dài trong một thời gian dài hơn, chứ không phải một hoặc hai tuần như dự kiến ​​ban đầu. Các nhà sản xuất máy tính xách tay như Quanta Computer và Inventec gặp phải tình trạng chậm trễ trong việc cung cấp các thành phần thiết yếu. Các công ty này đáp ứng các đơn đặt hàng từ Dell, HP, Toshiba, Apple và các thương hiệu khác. Ngoài Quanta Computer và Inventec, theo công bố, các trung tâm lắp ráp của các công ty khác ở Trùng Khánh và Thành Đô ở miền tây Trung Quốc cũng phải đối mặt với sự gián đoạn trong chu kỳ sản xuất thông thường.
Mọi thứ còn tồi tệ hơn, theo DigiTimes, do các trung tâm lắp ráp có xu hướng không dự trữ các bộ phận vì chúng nằm ở vị trí tương đối gần với nhà sản xuất của hầu hết các linh kiện. Tuy nhiên, các biện pháp hạn chế mới gây ra bởi sự gia tăng COVID-19 trong nước một lần nữa cho thấy sự không đáng tin cậy của một kế hoạch như vậy.
Các nguồn tin của ấn phẩm lưu ý các vấn đề được liệt kê ở trên sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ dây chuyền sản xuất máy tính xách tay, bao gồm cả việc cung cấp thành phẩm ra thị trường.
Máy tính xách tay Microsoft Surface Laptop 4 - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Nhu cầu về máy tính xách tay suy giảm trên toàn thế giới
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала