Malaysia sẵn sàng xem xét khả năng cung cấp thiết bị điện tử cho Nga

© Sputnik / Vladimir Trefilov / Chuyển đến kho ảnhInternet
Internet - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Malaysia sẽ xem xét mọi yêu cầu từ phía Nga liên quan đến việc cung cấp chất bán dẫn và thiết bị điện tử cho Nga, Đại sứ Malaysia tại Moskva Bala Chandran nói với Sputnik.

"Ngành công nghiệp của Malaysia hướng tới thị trường. Và tôi hoàn toàn tin tưởng rằng bất kỳ yêu cầu nào từ phía Nga liên quan đến việc cung cấp các sản phẩm như vậy sẽ được xem xét", - nhà ngoại giao nói.

Ông nói rõ rằng hiện tại ông chưa được thông tin về bất kỳ cuộc đàm phán nào ở cấp chính phủ, nhưng đồng thời ông hy vọng rằng sẽ có nhiều cuộc đàm phán ở cấp doanh nghiệp về chủ đề này.

Nền kinh tế Malaysia mở

"Tôi rất vui khi các bạn nghĩ rằng Malaysia có thể trở thành nhà cung cấp thiết bị công nghệ cao cho Nga. Malaysia là một trong những nhà xuất khẩu chất bán dẫn lớn nhất với sản lượng hàng năm là 8,7 tỷ USD. Lĩnh vực điện tử cung cấp gần 6% GDP của Malaysia . Vì vậy, tôi rất vui vì các bạn đã nêu ra chủ đề này", - đại sứ nói.

Trang trọng lễ đón khinh hạm của Hải quân Việt Nam tại Vladivostok. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2022
Có thể và cần giải quyết các vấn đề kinh tế Nga-Việt gắn với trừng phạt
Người đối thoại với cơ quan thông tấn bổ sung: nền kinh tế Malaysia rất cởi mở.

"Chúng tôi là một nhà nước thương mại. Do đó, tất nhiên, lĩnh vực kinh doanh của chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu và cung cấp sản phẩm trên thị trường thế giới, bao gồm chất bán dẫn, điện tử và thiết bị điện tử", - nhà ngoại giao giải thích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала