- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tập đoàn Đức nộp đơn xin cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraina

© AP Photo / Michael Sohn / xe tăng Leopard 2
xe tăng Leopard 2  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hôm thứ Năm, 21 tháng 4, tập đoàn quốc phòng Đức Rheinmetall đã đệ đơn lên Bộ Kinh tế về việc cung cấp lô vũ khí hạng nặng đầu tiên từ Đức cho Ukraina. Chúng ta đang nói về việc bán 100 xe chiến đấu bộ binh Marder, theo Welt am Sonntag.
Yêu cầu đã được chuyển đến Hội đồng An ninh Liên bang, bao gồm Thủ tướng Olaf Scholz và các bộ trưởng quốc phòng, kinh tế, hợp tác kinh tế và tư pháp, đối ngoại và nội vụ. Nếu đơn đăng ký được thông qua, những chiếc xe chiến đấu bộ binh đầu tiên của Đức sẽ tới Ukraina trong vòng vài tuần tới.
Gần đây, Scholz đã phải chịu áp lực trong nội bộ Đức do không sẵn sàng cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraina. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Spiegel, ông giải thích rằng ông muốn tránh lôi kéo NATO vào một cuộc xung đột có thể "leo thang thành chiến tranh thế giới thứ ba."
Georgy Muradov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Nhóm dân Đức lập một bản kiến nghị ngừng cung cấp vũ khí cho Kiev
Ngày hôm sau, Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner nói rằng ông không hiểu tại sao nước ông không thể giúp Ukraina về vũ khí. Ông đồng ý rằng Đức không nên trở thành một bên trong cuộc xung đột, nhưng đồng thời, nước này có thể làm nhiều điều hơn để giúp Kiev.
Trước đó, Đức đã cung cấp cho Ukraina các hệ thống phòng không và vũ khí chống tăng. Hôm thứ Năm, 21 tháng 4, truyền thông địa phương đưa tin về cuộc đàm phán giữa Berlin và Slovenia liên quan đến việc điều động xe tăng T-72 của Liên Xô. Đây là cái gọi là trao đổi vòng tròn. Slovenia chuyển xe tăng cho Ukraina, đổi lại nhận được xe chiến đấu bộ binh Marder và xe bọc thép Fuchs từ Đức. Tuy nhiên, theo các nguồn tin, nước cộng hòa cũng muốn nhận lại xe tăng Leopard 2 hiện đại, các tàu sân bay bọc thép Boxer và Puma.
Sejm Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Thủ tướng Ba Lan định thuyết phục Thủ tướng Đức Scholz cung cấp thêm vũ khí cho Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала