Tướng Ý vạch trần ý định của Tổng thống Mỹ Biden ở Ukraina

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Lãnh đạo Mỹ và Anh không quan tâm đến việc chấm dứt cuộc khủng hoảng Ukraina, Tướng Leonardo Tricarico, cựu Tham mưu trưởng Lực lượng Không quân Ý phát biểu trên kênh truyền hình La7.

"Tôi nghĩ gốc rễ của vấn đề là thế này. Từ ''đàm phán'' chưa bao giờ xuất phát từ miệng Joe Biden, Jens Stoltenberg, Ngoại trưởng Anthony Blinken, Boris Johnson, đại diện của các nước Baltic, Ba Lan", - vị tướng nói.

Theo ông, các từ "ngừng bắn" hay "đàm phán" không thể tìm thấy trong các bài phát biểu công khai và không công khai của những người mà ông đề cập ở trên.
"Bởi vì họ rõ ràng không muốn hòa bình. Tôi nhận thức tôi đang nói về điều gì. Joe Biden không muốn hòa bình, và nếu Joe Biden không muốn thì người khác cũng không muốn", - vị tướng bày tỏ ý kiến.
Như tướng Ý tuyên bố, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg là "người cộng hưởng" của Biden, và Vương quốc Anh thậm chí còn vượt mặt các quan chức Mỹ về "tính quyết liệt và hiếu chiến".

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đại tá Mỹ nói về thất bại của Biden ở Ukraina
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала