- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Báo chí tiết lộ về loại vũ khí mà Anh cung cấp cho Ukraina

© AP Photo / Oleksandr RatushniakQuân nhân Ukraina trên chiếc cầu sập
Quân nhân Ukraina trên chiếc cầu sập - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Vương quốc Anh sẽ cung cấp cho Ukraina 20 tổ hợp pháo tự hành AS-90 (ACS) cỡ nòng 155 mm cùng hàng chục nghìn quả đạn thích hợp, báo Express đưa tin dẫn các nguồn riêng.
Tuần trước Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố rằng Vương quốc sẽ cung cấp pháo cho Ukraina.
«Đêm qua các nguồn tin xác nhận rằng trong tuần tới Anh sẽ chuyển giao đến Ba Lan 45.000 quả đạn cùng với tổ hợp pháo tự hành AS-90».
Express làm rõ rằng chuyện ở đây nói về việc chuyển giao 20 tổ hợp pháo tự hành AS-90 cho Kiev.
Được biết, thoạt tiên binh sĩ Ukraina sẽ qua khoá huấn luyện cấp tốc, hướng dẫn vận hành các thiết bị trên lãnh thổ Ba Lan, sau đó sẽ được gửi sang Ukraina.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời Tổng thống Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Quân đội Ukraine - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà phân tích: đối với nhóm binh sĩ Ukraina ở Donbass đã bắt đầu "thời điểm đếm ngược"
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành nhiệm vụ cơ bản của giai đoạn đầu là làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала