- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga tấn công 22 cơ sở quân sự Ukraina trong ngày qua

© AP Photo / Emilio MorenattiCác binh sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraina trên tàu sân bay bọc thép gần Kiev, Ukraina
Các binh sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraina trên tàu sân bay bọc thép gần Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các tên lửa phóng từ đường không chính xác cao của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã bắn trúng 22 mục tiêu quân sự của Ukraina trong ngày qua, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, nói với các phóng viên.

"Trong ngày qua, 22 cơ sở quân sự của Ukraina đã bị trúng tên lửa phóng từ đường không chính xác cao do Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga thực hiện, bao gồm hai trạm chỉ huy và quan sát của tiểu đoàn và một trạm chỉ huy của lữ đoàn, 11 cứ điểm, cũng như nơi tập trung nhân lực và trang thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina. Tổn thất của phe dân tộc chủ nghĩa lên tới 200 nhân lực, hơn 30 xe bọc thép và phương tiện di chuyển", - ông nói.

Vị tướng chỉ rõ rằng ba kho vũ khí, thiết bị quân sự và đạn dược đã bị phá hủy ở khu vực Ilyichevka và Kramatorsk. Gần khu dân cư Novaya Dmitrovka, một hệ thống tên lửa phòng không Buk-M1 và ba trạm radar đã bị phá hủy.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, đã phá hủy 141 máy bay, 110 trực thăng, 541 máy bay không người lái, 264 hệ thống tên lửa phòng không, 2.479 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 278 bệ phóng tên lửa, 1.081 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 2.321 đơn vị xe quân sự đặc biệt", - ông nói tại cuộc họp báo.

Thủ tướng Anh Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Thủ tướng Anh và Tổng thống Ukrainа Zelensky bàn về giai đoạn hỗ trợ quân sự mới cho Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала