Các hoàng tử Ả Rập Xê Út đang bán du thuyền và bất động sản do vấn đề tài chính

© AP Photo / Hasan JamaliMột người đàn ông trên đường phố ở Riyadh, Ả Rập Xê Út
Một người đàn ông trên đường phố ở Riyadh, Ả Rập Xê Út - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Một số hoàng tử từ triều đại cầm quyền ở Ả Rập Xê Út đang bán bất động sản và du thuyền ở Mỹ và châu Âu do các vấn đề tài chính, Wall Street Journal đưa tin.
Các hoàng tử đang bán phá giá tài sản của họ ở bên ngoài Ả Rập Xê Út khi Thái tử Mohammed bin Salman "cắt bỏ nhiều nguồn tiền hỗ trợ thói quen chi tiêu bất thường của họ", theo nguồn tin của tờ báo.
Ấn phẩm viết trong những năm gần đây, họ đã bán bất động sản, du thuyền và các tác phẩm nghệ thuật trị giá hơn 600 triệu USD.
Các nguồn tin cho biết các hoàng tử cần tiền để trả thuế và bảo trì tài sản, cũng như trả tiền đậu máy bay và tàu thủy. Cũng có thông tin cho rằng trong một số trường hợp, các thành viên của vương triều có mong muốn sở hữu những "tài sản ít phô trương" để không thu hút quá nhiều sự chú ý từ thái tử.
Hoàng tử Bandar bin Sultan, người trước đây đứng đầu cơ quan tình báo Ả Rập Xê Út, đã bán bất động sản ở Vương quốc Anh của mình với giá 155 triệu USD vào năm 2021, theo các nguồn tin.
"Những người này không làm việc, họ có đội ngũ nhân viên khổng lồ, và họ sợ (Thái tử Mohammed)", - một trong những nguồn tin cho biết.
Sự tàn phá ở tỉnh Dhamar ở tây nam Yemen do hậu quả của các cuộc không kích - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Ả Rập Xê Út hỗ trợ kinh tế khẩn cấp cho Yemen
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала