Đức có kế hoạch mua 60 máy bay trực thăng Chinook của Mỹ

© Sputnik / Kostis Ntantamis / Chuyển đến kho ảnhMáy bay trực thăng vận tải Boeing CH-47 Chinook
Máy bay trực thăng vận tải Boeing CH-47 Chinook - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2022
Moskva (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Đức dự định mua 60 máy bay trực thăng vận tải CH-47F, N-TV đưa tin. Dự kiến chi 5 tỷ euro cho thương vụ, số tiền này sẽ được phân bổ từ các quỹ bổ sung cho Bundeswehr.
N-TV viết: Chính phủ Đức dự định mua 60 trực thăng vận tải CH-47F Chinook của Mỹ. Được biết, số tiền của giao dịch sẽ là 5 tỷ Euro, được lên kế hoạch phân bổ từ các quỹ bổ sung cho Bundeswehr.
Như tờ báo lưu ý, việc giao máy bay mới sẽ diễn ra không sớm hơn năm 2025. Đồng thời, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Đức cho biết rằng quyết định cuối cùng về việc mua bán vẫn chưa được đưa ra. Hiện tại, trực thăng vận tải chính của Bundeswehr là CH-53 của Mỹ, được lên kế hoạch rút khỏi hoạt động hoàn toàn vào năm 2030.
Ban đầu, Bundeswehr dự định thay thế CH-53 bằng một máy bay trực thăng mới về cơ bản, nhưng ý tưởng này bị bỏ dở do giá thành của nó, N-TV viết. Ấn phẩm cũng nhắc lại rằng vào đầu tháng 4, Bộ Quốc phòng Đức đã thông báo mua thêm các thiết bị mới cho quân đội Đức. Trong danh sách bao gồm cả áo giáp, mũ bảo hiểm và các thiết bị khác.
Các binh sĩ của quân đội Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2022
Đức nghĩ đến việc mua các hệ thống phòng thủ tên lửa từ Israel hoặc Mỹ để tự bảo vệ trước Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала