Đức lún sâu vào cảnh nợ nần do lệnh trừng phạt chống Nga

© AFP 2023 / Christof Stache / Đức
Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Đức dự kiến tăng khoản vay nước ngoài lên gần 40 tỷ euro để hỗ trợ nền kinh tế bị suy thoái do hệ quả từ cuộc xung đột Ukraina, tờ Bloomberg đưa tin dẫn các nguồn riêng.
Nếu kế hoạch nói trên được Quốc hội chấp thuận, tổng số nợ công của Đức sẽ lên tới 140 tỷ euro, - các phương tiện truyền thông cho biết.
Theo dữ liệu của tờ báo, với sự trợ giúp của số kinh phí bổ sung, Chính phủ Đức sẽ có thể bù đắp phần nào cho các công ty và cá nhân do tăng giá năng lượng.
Giống như các nước phương Tây khác, Đức phải đối mặt với việc giá nhiên liệu và thực phẩm tăng vọt sau khi áp đặt biện pháp trừng phạt quy mô chống Nga để đáp trả chiến dịch quân sự đặc biệt mà Matxcơva tiến hành nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hoá Ukraina.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ukraina tại Đức Andrey Melnyk - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2022
"Tôi thậm chí sẽ không gửi một khẩu pháo": yêu cầu của đại sứ Ukraina khiến người Đức tức giận
Theo thông tin của báo Deutsche Wirschafts Nachrichten, chi tiêu của CHLB Đức cho dầu của Nga trong năm nay có thể lên tới 14,3 tỷ euro, còn hóa đơn nhập khẩu khí đốt có thể lên tới 17,6 tỷ euro. Tuy nhiên, Berlin tính toán ngừng nhập khẩu than và dầu vào cuối năm nay và đến giữa năm 2024 ngừng nhập khí đốt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала