Chuyên gia dự đoán sự gia tăng căng thẳng xã hội trong trường hợp Macron chiến thắng

© AP Photo / Bob EdmeÁp phích tranh cử Tổng thống Pháp của các ứng viên Emmanuel Macron và Marine Le Pen tại Anglet
Áp phích tranh cử Tổng thống Pháp của các ứng viên Emmanuel Macron và Marine Le Pen tại Anglet - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nếu Tổng thống đương nhiệm Emmanuel Macron giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Pháp, đất nước có thể phải đối mặt với những căng thẳng xã hội gia tăng, chuyên gia Pháp, giám đốc Trung tâm phân tích của «Viện Tự do» Charles Gave tin tưởng.
Tại Pháp, vòng bầu cử tổng thống thứ hai và mang tính quyết định diễn ra vào Chủ nhật. Để giành quyền đứng đầu nhà nước trong 5 năm tới, đương kim Tổng thống Emmanuel Macron và lãnh đạo đảng Đường đua Quốc gia cực hữu, Marine Le Pen, những người đã đụng độ nhau ở vòng hai lần thứ hai liên tiếp, sẽ tranh đấu với nhau .

"Lựa chọn ít nguy hiểm nhất là chiến thắng của Marine Le Pen trong cuộc bầu cử. Điều này có thể xảy ra nếu đông đảo cử tri Le Pen ở các tỉnh, những người đã bỏ phiếu trắng ở vòng trước, quyết định bỏ phiếu vào Chủ nhật này. Chiến thắng của Le Pen sẽ chấm dứt tình trạng độc quyền quyền lực của 35% cử tri thuộc tầng lớp tư sản thành thị bỏ phiếu cho Macron. Nếu điều này không xảy ra, thì sự suy giảm mức sống của người Pháp sắp xảy ra sẽ khiến tình hình bùng nổ", - chuyên gia nhận định với Sputnik.

Theo ông, Macron đang theo đuổi một chính sách vì lợi ích của một phần ba số cử tri, phần còn lại - những người ủng hộ các đảng cực tả và cực hữu - có thể cho rằng họ không có quyền đại diện thích hợp.
Trước đó, các phương tiện truyền thông Pháp đã công bố số liệu từ một cuộc khảo sát được thực hiện trước cuộc bầu cử, theo đó 58% cử tri ở Pháp lo ngại nhất về sức mua.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Macron cáo buộc Le Pen phụ thuộc vào chính quyền Nga và Putin
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала