- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia nói về vũ khí phương Tây cấp cho Lực lượng vũ trang Ukraina: Sẽ bị phá hủy sau 3-4 ngày

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến kho ảnhNgười dân ở Volnovakha đi bộ về nhà qua một chiếc xe tăng của Lực lượng vũ trang Ukraina bị đắm.
Người dân ở Volnovakha đi bộ về nhà qua một chiếc xe tăng của Lực lượng vũ trang Ukraina bị đắm. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
Tiến sĩ Khoa học quân sự Konstantin Sivkov nhận xét về kế hoạch của Hoa Kỳ và các nước Tây Âu nhằm tăng cường cung cấp vũ khí và trang thiết bị quân sự cho Lực lượng vũ trang Ukraina.

Phương Tây bơm vũ khí cho Ukraina

Tiến sĩ Khoa học Quân sự Konstantin Sivkov, Phó Chủ tịch chính sách thông tin của Viện Khoa học Tên lửa và Pháo binh Nga (RARAN), cho biết việc phương Tây cung cấp thiết bị quân sự và vũ khí cho Ukraina hầu như không làm thay đổi cán cân lực lượng trong vùng chiến dịch đặc biệt của Nga. Để có ảnh hưởng nghiêm trọng đến diễn biến chiến sự, cần phải triển khai vài trăm xe tăng, hàng trăm cơ sở pháo binh và vài trăm máy bay chiến đấu. Triển khai các thiết bị này ở đâu? Lấy đâu quân lực có thể điều khiển chúng, ông Konstantin Sivkov đặt câu hỏi.

"Họ chủ yếu cung cấp vũ khí hạng nhẹ. Chúng tôi phá hủy các thiết bị đã có ở Ukraina - chúng tôi đã phá hủy 2500 xe chiến đấu bọc thép. Và đổi lại phương Tây muốn cung cấp cho họ 50-60 chiếc. Ba hoặc bốn ngày là sẽ không còn số vũ khí đó nữa. Để ảnh hưởng nghiêm trọng đến diễn biến của chiến sự, cần phải triển khai vài trăm xe tăng, hàng trăm cơ sở pháo binh và vài trăm máy bay chiến đấu. Triển khai các thiết bị này ở đâu? Lấy đâu quân lực có thể điều khiển chúng?" - Konstantin Sivkov hỏi.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken trong cuộc gặp ở Kyiv - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina sẽ ngang ngạnh hơn sau chuyến thăm của Blinken và Austin tới Kiev
Đó chỉ là một phần trong số các vấn đề liên quan đến việc chuyển giao thiết bị quân sự của phương Tây cho Ukraina: bản thân việc giao hàng đã là một vấn đề gần như không thể giải quyết, Tiến sĩ khoa học quân sự nói tiếp.

"Làm thế nào để đưa vũ khí đến đó? Nếu chuyển bằng đường bộ, chúng tôi chiếm ưu thế trên không, chúng tôi sẽ đánh vào chúng dọc theo đường bộ, đây không phải là vấn đề. Chúng tôi để họ đưa 4 hệ thống tên lửa S-300 từ Slovakia – rồi tiêu diệt ngay sau đó. Đây là minh họa đơn giản về cách tất cả chuyện đó diễn ra", - ông Konstantin Sivkov kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала