Dữ liệu đầu tiên về cuộc bầu cử tổng thống Pháp

© REUTERS / Benoit Tessier Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phản ứng trước kết quả từng phần của cuộc bầu cử tổng thống vòng đầu tiên
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phản ứng trước kết quả từng phần của cuộc bầu cử tổng thống vòng đầu tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Pháp đương nhiệm Emmanuel Macron đang dẫn đầu trong cuộc bầu cử tổng thống vòng hai, báo chí Bỉ trích dẫn các cuộc thăm dò cử tri.
Theo cuộc thăm dò ý kiến, ông đạt được từ 55% đến 58% phiếu bầu.
Theo kênh truyền hình, số phiếu bầu của thủ lĩnh của đảng "Thống nhất quốc gia", Marine Le Pen, đang tăng từ 42% lên 45%.
Các nhà báo tuyên bố họ có quyền sử dụng kết quả của cuộc khảo sát từ "Bốn trung tâm nghiên cứu dư luận có thẩm quyền" thăm dò những người Pháp đã bỏ phiếu trước 17:00 giờ địa phương (21:00 giờ Hà Nội).
Ở Pháp, người ta cấm công bố dữ liệu sơ bộ hoặc kết quả thăm dò trước khi kết thúc cuộc bỏ phiếu.
Tuy nhiên, hạn chế này không áp dụng cho giới truyền thông ở nước láng giềng Bỉ, nơi họ theo dõi sát cuộc bầu cử ở Pháp.
Trong khi đó, cảnh sát đã phong tỏa Champ de Mars ở Paris để chuẩn bị cho ứng cử viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron, người sẽ phát biểu ở đó sau khi công bố kết quả đầu tiên của cuộc bầu cử vòng hai, phóng viên Sputnik đưa tin.
Theo Bộ Nội vụ Pháp, tỷ lệ cử tri đi bầu ở vòng hai tính đến 22:00 theo giờ Hà Nội là 63,23%, ít hơn so với cùng kỳ trong cuộc bầu cử năm 2017. Khi đó tỷ lệ cử tri đi bầu là 65,3%.
Tổng thống Pháp được bầu với nhiệm kỳ 5 năm bằng hình thức bỏ phiếu kín trực tiếp phổ thông.
Cử tri mặc áo choàng tắm và đi dép lê đến trạm bỏ phiếu ở Reims, Pháp - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2022
Tỷ lệ cử tri đi bầu trong vòng hai của cuộc bầu cử ở Pháp là gần 64%
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала