Hàng triệu người Anh buộc phải lựa chọn giữa thức ăn và sưởi ấm

© AFP 2023 / Ben StansalLondon
London - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hơn năm triệu người ở Anh buộc phải lựa chọn giữa mua thực phẩm và trả tiền sưởi ấm do giá cả tăng trên diện rộng, tờ Daily Mirror dẫn một cuộc khảo sát của Deltapoll cho hay.
Kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy, đòn giáng mạnh nhất đối với nhiều người dân là việc tăng hóa đơn tiền điện.
Cụ thể, mười phần trăm số người được hỏi thừa nhận rằng họ phải lựa chọn giữa thức ăn và sưởi ấm nhà, chín phần trăm số người được hỏi không còn khả năng thanh toán các hóa đơn tiện ích, 12 phần trăm khác sẽ không thể làm điều này trong vài tuần, và 31 phần trăm sẽ bất lực sau vài tháng.
Kệ trống trong một siêu thị ở Madrid - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
'Nghèo đói cùng cực': Người Anh phải lựa chọn giữa thực phẩm và thanh toán hóa đơn
Ngoài ra, khoảng 41% những người được khảo sát đã chọn dành nhiều thời gian hơn ở nhà, 34% dự định mua ít đồ ăn mang đi hơn, 30% sẽ cắt giảm các chuyến đi ô tô để tiết kiệm nhiên liệu, 27% sẽ cắt giảm các chi phí không thiết yếu như hủy đăng ký kênh TV và 16% khác hủy kế hoạch kỳ nghỉ.
Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 4, với sự tham gia của hơn 1600 người Anh.

Đòn giáng vào phương Tây

Sau khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Nga. Các biện pháp mới chủ yếu ảnh hưởng đến lĩnh vực ngân hàng và các ngành công nghệ cao. Những lời kêu gọi từ bỏ các nguồn năng lượng của Nga ngày càng vang lên thường xuyên hơn. Tuy nhiên, sự gián đoạn của chuỗi cung ứng đã khiến giá nhiên liệu và thực phẩm ở châu Âu và Mỹ tăng lên.
Tại Anh, việc tăng thuế quan đã ảnh hưởng đến hàng triệu hộ gia đình, đưa tới tỷ lệ lạm phát cao nhất trong vòng 30 năm qua, lên tới mức 6,2% vào tháng Hai. Theo khảo sát của Cơ quan Thống kê Quốc gia, người dân Vương quốc Anh phải cắt giảm chi tiêu đáng kể.
Vịt cao su trong phòng tắm - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Người Đức được khuyên nên bớt đi tắm hơi để chống lại Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала