- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng vũ trang Nga phá hủy 141 máy bay và 110 trực thăng của Ukraina

© Dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhQuảng bá các cột của quân đội Nga trong các vùng lãnh thổ được giải phóng của khu vực Kharkov
Quảng bá các cột của quân đội Nga trong các vùng lãnh thổ được giải phóng của khu vực Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Nga đã phá hủy 141 máy bay, 110 trực thăng và 566 máy bay không người lái trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Hai.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, đã tiêu diệt được 141 máy bay, 110 máy bay trực thăng, 566 máy bay không người lái, 265 hệ thống tên lửa phòng không", - ông Konashenkov nói.

Ông nói thêm rằng 2.526 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 283 bệ phóng tên lửa, 1.096 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 2.362 đơn vị xe quân sự đặc biệt cũng bị phá hủy.
Giao tranh ở Khu tả ngạn Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Vũ khí Liên Xô đã chứng tỏ chất lượng của mình ở Ukraina

Lực lượng vũ trang LB Nga đã phá hủy các cơ sở lọc dầu và kho chứa nhiên liệu cho Lực lượng vũ trang Ukraina ở Kremenchug

Quân đội Nga đã sử dụng vũ khí chính xác tầm cao phá hủy các cơ sở sản xuất nhiên liệu của một nhà máy lọc dầu và các kho chứa sản phẩm dầu cho Lực lượng vũ trang Ukraina ở ngoại ô Kremenchug.

"Các vũ khí chính xác cao tầm xa ở ngoại ô phía bắc thành phố Kremenchug đã phá hủy các cơ sở sản xuất nhiên liệu của một nhà máy lọc dầu, cũng như các kho chứa các sản phẩm dầu để cung cấp thiết bị quân sự cho một nhóm quân Ukraina", - ông Konashenkov nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Anthony Blinken trong cuộc gặp ở Kyiv - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ muốn Nga suy yếu để không còn khả năng làm được những gì đang làm ở Ukraina

Lực lượng tên lửa Nga tiêu diệt 240 binh sĩ Ukraina trong đêm qua

Trong đêm qua, quân đội tên lửa Nga đã tấn công và tiêu diệt 240 binh sĩ Ukraina và 28 thiết bị.
"Lực lượng tên lửa đã thực hiện 19 cuộc tập kích trong đêm, tiêu diệt 4 sở chỉ huy của quân đội dân tộc chủ nghĩa, bao gồm lữ đoàn tấn công đường không biệt lập số 81 và lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 110, cùng 3 kho đạn, 21 khu vực tập trung nhân lực và trang thiết bị quân sự của Ukraina", - vị tướng nói. Ông chỉ rõ rằng đã tiêu diệt hơn 240 binh sĩ cũng như 28 đơn vị xe bọc thép, pháo và xe cộ".

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала