- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Người đứng đầu Ủy ban châu Âu kêu gọi Ấn Độ và các nước châu Á ủng hộ các biện pháp trừng phạt Nga

© AP Photo / Jean-Francois BadiasUrsula von der Leyen
Ursula von der Leyen - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
Moskva (Sputnik) - Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen kêu gọi Ấn Độ và các nước trên thế giới ủng hộ các biện pháp trừng phạt chống Nga liên quan đến các sự kiện ở Ukraina.

Mối đe dọa chính trên thế giới

"Ở châu Âu, chúng tôi coi hành động gây hấn của Nga là mối đe dọa trực tiếp đối với an ninh của chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo rằng hành động gây hấn vô cớ và phi lý đối với Ukraina sẽ trở thành một thất bại chiến lược. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang làm mọi điều trong khả năng của mình để giúp Ukraina đấu tranh giành tự do. Đó là lý do tại sao chúng tôi áp đặt các biện pháp trừng phạt lớn, cứng rắn và hiệu quả. Các biện pháp trừng phạt không bao giờ là một giải pháp độc lập. Chúng được xây dựng thành một chiến lược rộng hơn bao gồm các yếu tố ngoại giao và an ninh. Và đó là lý do tại sao chúng tôi thiết kế các biện pháp trừng phạt theo cách duy trì chúng trong thời gian dài hơn, vì điều này tạo cho chúng tôi đòn bẩy để đạt được giải pháp ngoại giao mang lại hòa bình lâu dài. Chúng tôi kêu gọi tất cả các thành viên của cộng đồng quốc tế ủng hộ những nỗ lực của chúng tôi để đạt được hòa bình lâu dài", - bà Ursula von der Leyen nói tại diễn đàn Raisina Dialogue.

Người đứng đầu Ủy ban châu Âu lưu ý rằng các sự kiện ở Ukraina sẽ ảnh hưởng đến khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Bà nói: “Những gì xảy ra ở Ukraina sẽ có tác động đến khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Các quốc gia bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID kéo dài hai năm nay phải đối phó với giá ngũ cốc, năng lượng và phân bón tăng”. Bà Von der Leyen lưu ý rằng những gì đang xảy ra ở Ukraina "sẽ không chỉ quyết định tương lai châu Âu, mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và phần còn lại của thế giới."

Thủ tướng Anh Boris Johnson, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Canada Justin Trudeau trước cuộc họp G7 tại Trụ sở NATO ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cách các nhà lãnh đạo châu Âu kiếm tiền từ Kiev: từ tham vọng của nhà hòa bình đến say xỉn

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала