Nhà báo Trung Quốc giải thích vì sao Mỹ sẽ thất bại trong nỗ lực cô lập Nga

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhNhững ngôi sao Điện Kremlin
Những ngôi sao Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
Moskva (Sputnik) – Do thiếu cơ sở pháp lý và sự hỗ trợ cần thiết từ các quốc gia khác, Mỹ sẽ không thể loại Nga khỏi các tổ chức quốc tế quan trọng nhất, bình luận viên Fu Zhu của tờ Thời báo Hoàn Cầu khẳng định.

Trung Quốc dự đoán nỗ lực cô lập Nga của Mỹ sẽ thất bại

Tác giả nhắc lại rằng tư cách thành viên của bất kỳ quốc gia nào trong các cấu trúc quốc tế được xác định nghiêm ngặt theo hiến chương. Ví dụ, Liên hợp quốc không thể loại Nga khỏi Hội đồng Bảo an, bởi vì điều lệ của tổ chức không nêu rõ các quy tắc cho thủ tục này.

"Phải sửa đổi các quy chế hiện hành và bổ sung các điều khoản phù hợp thì mới làm được điều đó", - ông Fu Zhu giải thích.

Theo nhà báo Trung Quốc, nếu Mỹ cố gắng loại Nga khỏi G20, thì điều này sẽ làm xói mòn sự thống nhất của nhóm và gây tổn hại cho nền kinh tế toàn cầu.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hoa Kỳ đe doạ cô lập Nga gắt gao hơn
Ngoài ra, nhiều nước trên thế giới không ủng hộ ý tưởng cô lập Moskva. Chẳng hạn, Serbia đã bỏ phiếu đình chỉ tư cách thành viên Hội đồng Nhân quyền của Nga vì đe dọa trừng phạt của phương Tây, trong khi Trung Quốc và Indonesia phản đối việc tẩy chay Nga tại G20.

"Một ngày nào đó, cách tiếp cận hợp lý sẽ buộc các nước từ "đa số im lặng" phải từ bỏ các trò chơi của phương Tây", – ông Fu Zhu bình luận.

Trong bối cảnh đại dịch coronavirus kéo dài và mâu thuẫn ngày càng trầm trọng, bản thân các tổ chức quốc tế cũng phản đối việc loại trừ Nga, nhận thấy sự cần thiết phải hợp tác để khắc phục những khác biệt hiện có, tác giả cho biết thêm.
Ông Fu Zhu kết luận rằng đề xuất của các chính trị gia Mỹ nhằm loại trừ Moskva ra khỏi hệ thống quốc tế là vô căn cứ và không có cơ hội thành công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала