- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Vũ khí Liên Xô đã chứng tỏ chất lượng của mình ở Ukraina

© Sputnik / Mikhail Andronik / Chuyển đến kho ảnhGiao tranh ở Khu tả ngạn Mariupol
Giao tranh ở Khu tả ngạn Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các loại vũ khí của Liên Xô đã chứng tỏ chất lượng tốt ở Ukraina, Akhra Avidzba, chỉ huy của Tiểu đoàn Tình nguyện Pyatnashka huyền thoại (DNR), cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

"Trong cuộc chiến này, vũ khí của thế hệ trước đã cho thấy hiệu quả rất tốt. Hãy lấy petereski (súng trường chống tăng tự nạp đạn) của chúng ta, cho đến bây giờ đây vẫn là loại súng rất tốt, bất kể ai nói gì. Trước đây súng này có thể tiêu diệt xe tăng, ngày nay có thể dùng nó để phá hủy thiết bị hạng nhẹ, rất hữu hiệu", - Avidzba nói.

Theo ông, ngay cả những vũ khí mẫu mã cũ mà châu Âu cung cấp cho Ukraina cũng có thể phát huy tác dụng.

"Chúng tôi thu được chiến lợi phẩm là những khẩu súng máy Browning. Nói rằng chúng lỗi thời thì không đúng, mọi tính năng đều ổn, rất chuẩn", – vị chỉ huy lưu ý.

xe tăng Leopard 2  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tập đoàn Đức nộp đơn xin cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraina

Ukraina không có gì để bù đắp tổn thất lớn về nhân lực

Theo ông Avidzba, quân đội Ukraina đang chịu tổn thất nặng nề về người và không có nguồn bổ sung.

"Họ không có cách gì bù đắp những mất mát về nhân lực, họ gọi những người dự bị và đưa đi chiến đấu. Chẳng khác gì cừu mang ra cho sói ăn thịt, vì thế họ không kháng cự, họ chết như ngả rạ, bị bắt làm tù binh hàng loạt, họ chẳng đem lại hiệu quả gì", - ông nói.

Theo Avidzba, "có một số lữ đoàn mà đầu tiên họ đem ra so với chúng tôi, họ đối diện với chúng tôi, nhưng hôm nay họ bị luân chuyển và loại bỏ."

"Loại bỏ vì tổn thất quá lớn, tinh thần sa sút, và họ được điều chuyển để bổ sung nguồn trữ khác. Nhưng đơn vị mới này đã không còn khả năngsẵn sàng chiến đấu như trước nữa, và nói rằng họ không có tổn thất về nhân lực vân vân là điều cực kỳ ngu ngốc, - ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала