Có dự báo Ukraina sẽ phân chia thành mấy Nhà nước

© AFP 2022 / Samuel CorumNgười Mỹ cắm cờ Ukraina trong cuộc mít tinh ủng hộ Ukraine trước Nhà Trắng ở Washington
Người Mỹ cắm cờ Ukraina trong cuộc mít tinh ủng hộ Ukraine trước Nhà Trắng ở Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các dân tộc sinh sống ở Ukraina bây giờ gắn kết với nhau chỉ vì nỗi sợ hãi trước sự tàn bạo của các tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa, vì vậy kết quả chính sách của phương Tây và chế độ Kiev tay sai chỉ có thể là cảnh tan rã của đất nước này, phân thành mấy Nhà nước, ông Nikolai Patrushev Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga nói.

"Trong nỗ lực nhằm trấn áp Nga, người Mỹ sử dụng lực lượng tay sai của họ ở Kiev đã quyết định tạo ra đối cực cho đất nước chúng ta, chọn Ukraina dành cho việc này, thực chất là cố gắng chia rẽ sự thống nhất của nhân dân. Không tìm thấy bất kỳ cơ sở hấp dẫn nào để lôi kéo người Ukraina đứng về phía họ, Washington từ rất lâu trước cuộc đảo chính năm 2014 đã chủ ý nhồi nhét vào đầu óc người Ukraina ý tưởng về vị trí độc tôn của dân tộc và lòng căm thù đối với tất cả mọi thứ gắn với Nga", - ông Patrushev nói trong cuộc phỏng vấn của một trong những tờ Nga.

Tuy nhiên, lịch sử đã dạy rằng lòng thù hận không bao giờ có thể trở thành động lực đáng tin cậy của sự thống nhất dân tộc, - ông Patrushev nói thêm.

"Nếu hôm nay có điều gì gắn kết các dân tộc sinh sống ở Ukraina, thì đó chỉ là nỗi sợ hãi trước thói tàn bạo của các tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa. Vì vậy, kết quả từ chính sách của phương Tây và chế độ Kiev tay sai của họ chỉ có thể là sự tan rã của Ukraina thành mấy Nhà nước", - Thư ký Hội đồng An ninh nói.

Cờ của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
Người Trung Quốc giải thích tại sao «gấu trắng Nga» không sợ Hoa Kỳ

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông Putin nhấn mạnh, trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng LB Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала