Đại tá quân đội Mỹ bị ấn tượng trước sự đặc biệt của quân đội Nga

© Sputnik / Alexey MalgavkoCác chiến sĩ quân đội tham dự kỷ niệm Ngày Người bảo vệ Tổ quốc trên Quảng trường Nhà thờ Đức Mẹ An giấc ở Omsk, Nga
Các chiến sĩ quân đội tham dự kỷ niệm Ngày Người bảo vệ Tổ quốc trên Quảng trường Nhà thờ Đức Mẹ An giấc ở Omsk, Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
Moskva (Sputnik) - Trong bài bình luận cho tờ El Mundo của Tây Ban Nha, Đại tá Mỹ đã nghỉ hưu, cựu cố vấn của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, ông Douglas Macgregor đã lưu ý rằng nước Nga đang hành động thận trọng trong khuôn khổ chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, là điều không tiêu biểu cho các nước phương Tây.

Những gì phương Tây "không mong đợi" từ Nga

"Các lực lượng Nga đã làm điều mà chúng tôi ở phương Tây không ngờ tới. Mệnh lệnh được đưa ra nhằm tránh thiệt hại tài sản và thương vong dân sự", - ông Macgregor nói.

Đây không phải là lần đầu tiên Macgregor thấy bất ngờ trước những hành động "không giống các nước phương Tây" của Nga. Hồi tháng 3, ông Macgregor đã bình luận rằng Moskva "không đi qua Ukraina với chiếc búa tạ". Trong bài phát biểu tương tự, Đại tá Mỹ lưu ý "bất chấp mọi chuyện, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn đối xử với người Ukraina như những người hàng xóm", đồng thời cũng nói rằng chính trong những thời điểm như vậy mới thấy rõ nhất sự khác biệt giữa phương Tây và "người Nga".
Quảng trường Đỏ - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
Cựu đại tá Mỹ chỉ ra đặc điểm chính của quân đội Nga

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động một chiến dịch quân sự nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo Tổng thống Vladimir Putin, mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ người dân đã bị chế độ Kiev ngược đãi, diệt chủng trong 8 năm."
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng, Lực lượng vũ trang Nga chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Nhiệm vụ chính trong quân đội Nga là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала