- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy hơn 2,5 nghìn xe tăng và xe bọc thép của Ukraina

© Sputnik / RIA NovostiTrực thăng tấn công Ka-52 của Nga tại sân bay dã chiến trong khu vực tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina.
Trực thăng tấn công Ka-52 của Nga tại sân bay dã chiến trong khu vực tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hơn 2.500 xe tăng Ukraina và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác đã bị phá hủy trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, người phát ngôn Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

"Tổng cộng kể từ khi bắt đầu chiến dịch đã tiêu diệt 141 máy bay, 110 trực thăng, 583 máy bay không người lái, 269 hệ thống tên lửa phòng không, 2.576 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép, 287 bệ phóng tên lửa, 1.111 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 2.392 đơn vị xe cộ chuyên dụng", - ông Konashenkov cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Hệ thống tên lửa phòng không

Ông nói: "Hai hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Ukraina, một bệ phóng tên lửa chiến thuật Tochka-U và một trạm tác chiến điện tử đã bị phá hủy trong khu vực định cư Barvenkovo".

Ngoài ra, tên lửa và pháo binh Nga đã bắn trúng 37 sở chỉ huy, 114 cứ điểm của quân đội Ukraina, 983 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự, 139 vị trí của pháo binh Ukraina và 21 kho đạn.

Cơ sở quân sự của Ukraina

"Máy bay tác chiến-chiến thuật và không quân đã đánh trúng 87 cơ sở quân sự của Ukraina, trong đó có 79 khu vực tập trung nhân lực và trang thiết bị quân sự của Ukraina", - vị tướng này cho biết.

Ông nói rõ rằng, đã tiêu diệt khoảng 500 quân địch, 59 xe bọc thép, pháo và xe cộ, cũng như hơn 60 dân quân của đội hình dân tộc chủ nghĩa Donbass trong khu vực định cư Rubtsy của Cộng hòa Nhân dân Donetsk.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin thảo luận về tình hình ở Ukraina với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Quân nhân của Lực lượng vũ trang DNR  trên đường phố ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: Lực lượng vũ trang Nga phá hủy 6 trạm biến áp để chuyển giao vũ khí phương Tây cho Kiev
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала