Nga và Trung Quốc đã chuẩn bị cơ sở hạ tầng để giao dịch bằng tiền tệ quốc gia

© Sputnik / Aleksander DemyanchukRúp và nhân dân tệ
Rúp và nhân dân tệ - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Matxcơva và Bắc Kinh đã xây dựng toàn bộ cơ sở hạ tầng cho quá trình chuyển đổi sang thương mại bằng tiền tệ quốc gia, tỷ trọng thanh toán bằng phương thức này đã tăng lên trong những năm qua, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

"Liên quan tới chuyện thanh toán song phương, các sự kiện gần đây đã chứng minh rõ ràng rằng tiền tệ quốc gia là hình thức thanh toán an toàn và đáng tin cậy nhất. Chúng tôi đã xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết với Trung Quốc trong lĩnh vực này: ở Nga có ngân hàng được thanh toán bằng đồng nhân dân tệ, cặp tiền rúp-nhân dân tệ được giao dịch trên Sở giao dịch Matxcơva, các ngân hàng trung ương đã ký kết thỏa thuận về hoán đổi tiền tệ", - ông Morgulov nói.

Ông lưu ý rằng tỷ trọng tiền tệ quốc gia trong thương mại Nga-Trung "đã tăng đáng kể trong những năm gần đây."

"Trong nửa đầu năm ngoái, con số này lên tới khoảng 25%. Tôi chắc chắn rằng trong tương lai gần, chúng ta sẽ chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng nhanh hơn nữa", - Thứ trưởng nhấn mạnh.

Các quốc kỳ của Liên bang Nga và Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
Nga và Ấn Độ sẽ mở rộng thanh toán bằng tiền tệ quốc gia

Сuộc chiến kinh tế

Các nước phương Tây đã áp đặt những biện pháp trừng phạt quy mô lớn chống Nga sau khi Matxcơva bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hoá Ukraina. Các hạn chế ảnh hưởng trước hết đến lĩnh vực ngân hàng và khâu cung cấp sản phẩm công nghệ cao. Ở châu Âu vang lên lời kêu gọi từ bỏ nguồn năng lượng của Nga. Một số công ty đã chấm dứt hoạt động trên lãnh thổ Nga.
Theo nhận định của Điện Kremlin, những hạn chế và trừng phạt này là cuộc chiến kinh tế chưa từng có, nhưng Nga đã sẵn sàng đối phó với diễn biến sự kiện như vậy. Ngân hàng Trung ương Nga thi hành biện pháp để bình ổn tình hình trên thị trường ngoại hối; các khoản thanh toán trong giao dịch cung cấp khí đốt cho các nước «không thân thiện» được thực hiện bằng đồng rúp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала