Nhà Trắng lo ngại ông Trump trở lại Twitter

© AP Photo / Evan VucciTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các thành viên trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden tỏ ý lo ngại việc doanh nhân người Mỹ Elon Musk mua lại Twitter sẽ kéo theo sự trở lại của cựu nguyên thủ Donald Trump trên mạng xã hội cùng tên, kênh truyền hình CNBC dẫn nguồn đưa tin.
Trước đó được biết người sáng lập SpaceX và Tesla là tỷ phú Elon Musk mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD.
Theo những tin tức này, chính quyền Biden đang theo dõi chặt chẽ tiến trình thương vụ chuyển nhượng Twitter, vì lo ngại việc chuyển giao công ty vào tay tỷ phú Musk sẽ dẫn đến một làn sóng thông tin sai lệch trên mạng xã hội do công ty này sở hữu. Điều đó có thể ảnh hưởng bất lợi đến vị thế của Đảng Dân chủ trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ dự kiến diễn ra vào năm nay, cũng như cuộc bầu cử tổng thống nhiệm kỳ tới vào năm 2024.
Băng rôn Twitter tại Sở giao dịch chứng khoán New York. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2021
Twitter chặn một số tài khoản đăng lại từ trang web mới của Trump
Nhà Trắng không loại trừ khả năng Musk có thể để Trump và một số chính trị gia thuộc đảng Cộng hòa liên kết với ông khôi phục sự hiện diện trên Twitter, nền tảng mà cựu tổng thống Mỹ bị tước quyền truy cập từ lâu. Những cộng sự thân cận nhất của ông Joe Biden, bao gồm cả cựu nguyên thủ nước Mỹ Barack Obama, đều tỏ ý lo ngại về viễn cảnh như vậy.
Bản thân ông Trump trước đó từng nói rằng ông không có ý định trở lại Twitter mà sẽ tiếp tục dùng mạng xã hội TRUTH Social do ông sáng lập.
Ông Trump đã bị chặn không thể truy cập vào các nền tảng xã hội phổ biến sau khi từ chối thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và sự kiện những người ủng hộ ông xông vào Điện Capitol.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала