Ông Kim Jong-un tuyên bố CHDCND Triều Tiên sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng hạt nhân

© Sputnik / POOL / Chuyển đến kho ảnhKim Jong Un.
Kim Jong Un. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố tại lễ duyệt binh kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) rằng Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng hạt nhân của mình với tốc độ tối đa, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin.
"Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp để phát triển và tăng cường hơn nữa, với tốc độ tối đa, lực lượng hạt nhân mà CHDCND Triều Tiên sở hữu", - ông Kim Jong-un phát biểu tại buổi lễ.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên nói thêm rằng mặc dù chức năng chính của vũ khí hạt nhân là "ngăn ngừa chiến tranh", nhưng mục đích của chúng không thể chỉ giới hạn ở điều này, và CHDCND Triều Tiên sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể sử dụng sức mạnh răn đe đặc biệt của họ bất cứ lúc nào.
“Nếu có bất kỳ thế lực nào xâm phạm những lợi ích chủ yếu của chúng ta, thì không thể không sử dụng chức năng bất ngờ thứ hai của lực lượng hạt nhân chúng ta hiện có”, - ông Kim Jong-un nói.
Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
CHDCND Triều Tiên đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Hàn Quốc

Lễ duyệt binh ở Bình Nhưỡng

Lễ duyệt binh diễn ra ở Bắc Triều Tiên vào khoảng 10 giờ tối thứ Hai (8 giờ tối theo giờ Hà Nội) tại Quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng. Theo tin các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, Bình Nhưỡng đã huy động khoảng 20 nghìn binh sĩ và các trang thiết bị quân sự. Tại buổi tổng duyệt sự kiện người ta quan sát được có hơn 250 phương tiện kỹ thuật, trong đó có tên lửa siêu thanh Hwaseong-8, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwaseong-17 mà Bình Nhưỡng thử nghiệm gần đây và tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала