- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Putin: Kiev cần ra lệnh cho binh sĩ ở «Azovstal» hạ vũ khí đầu hàng

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Putin và Tổng thống Belarus Lukashenko đã tiến hành điện đàm
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Belarus Lukashenko đã tiến hành điện đàm - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng chính quyền Kiev cần ra lệnh cho binh sĩ Ukraina tại «Azovstal» hạ súng đầu hàng. Tin này do cơ quan báo chí của Điện Kremlin thông báo.

“Về các quân nhân Ukraina và chiến binh của tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa bị bao vây trên địa bàn nhà máy «Azovstal», chính quyền Kiev cần phải nhận lấy trách nhiệm chính trị và tuân theo ý tưởng nhân đạo mà ra lệnh cho binh lính hạ vũ khí. Các tù binh được đảm bảo tính mạng, được cấp hỗ trợ y tế và đối xử phù hợp với quy định của pháp luật quốc tế", - thông báo nêu rõ.

Ngoài ra, nguyên thủ quốc gia Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã thảo luận về bối cảnh ở Ukraina và những nỗ lực của LB Nga nhằm đảm bảo an toàn cho thường dân, kể cả việc tổ chức các hành lang nhân đạo, - như cơ quan báo chí của Điện Kremlin cho biết.

"Đã thảo luận chi tiết về tình hình ở Ukraina trong bối cảnh chiến dịch quân sự đặc biệt để bảo vệ Donbass và những nỗ lực không ngừng nghỉ của phía Nga nhằm đảm bảo an toàn cho các thường dân, kể cả việc tổ chức các hành lang nhân đạo", - thông báo nêu rõ.

Báo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Chế độ Kiev đang cố tình kéo dài thảm kịch ở Azovstal

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông Putin nhấn mạnh, trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng LB Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала